Báo PLVN tiếp tục cứu trợ vùng rốn lũ Hương Khê

(PLO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Tư pháp hướng về đồng bào miền Trung, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các bạn đọc, doanh nghiệp tiếp tục về xã Hương Giang, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao quà cứu trợ cho bà con các vùng bị lũ lụt.

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam trao quà cho các hộ dân.

Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam trao quà cho các hộ dân.

Theo đó, ngày 21/10, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Thông Tứ TP Hà Tĩnh, Hội Fans Viet tại TP HCM đã trực tiếp đến xã Hương Giang trao quà cứu trợ gồm: 1.200kg gạo, 280 thùng mì tôm, 150 chai nước mắm, nước suối, quần áo… cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Các phần quà được nhà xe Thành Thái (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đồng hành hỗ trợ, vận chuyển miễn phí từ TP HCM về Hà Tĩnh.

Thay mặt bà con nhân dân xã Hương Giang, lãnh đạo UBND xã cho biết, địa phương là một trong những xã  bị ngập nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Hiện tại đời sống của người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền và nhân dân đang cùng nhau nỗ lực vượt lên để khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Đồng thời, địa phương cũng gửi lời cảm chân thành đến Báo Pháp luật Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào xã Hương Giang nói riêng và bà con vùng lũ nói chung.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ dẫn đến 6 người chết và làm cho 108 xã, phường với 30.111 hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập, có nơi ngập sâu 2 -3m đã khiến 774 ha lúa mùa bị ngập; trên 662 tấn hoa màu bị hư hỏng, 2.072 con gia súc, 172.735 con gia cầm bị chết; 1.306 ha hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập.

Mưa lũ cũng đã làm cho nhiều khối lượng đất, đá, bê tông, nhựa đường bị sạt lở gần 109.940m3; chiều dài đường bị sạt lở, hư hỏng gần 70.400km; chiều dài đê bị sạt lở 630m; kênh mương bị sạt trôi, hư hỏng 23,23 km. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Đọc thêm