Bắt hai tàu giã cào khai thác thủy sản trái phép ở Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng đơn vị đã phát hiện 2 tàu giã cào bay có hành vi khai thác thủy sản trái phép.

Hai tàu giã cào bay khai thác thủy sản trái phép trên biển TT- Huế. Ảnh: Ngọc Bình

Hai tàu giã cào bay khai thác thủy sản trái phép trên biển TT- Huế. Ảnh: Ngọc Bình

Trước đó, vào lúc 7h ngày 6/5, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp với tàu cá TTH 90666TS tuần tra trên biển.

Khi tổ tuần tra đến tọa độ 16độ41’ - 107độ33’ thì phát hiện 2 tàu giã cào bay tỉnh Quảng Ngãi đang có hành vi khai thác thủy sản trái phép, cách bờ biển xã Quảng Công (huyện Quảng Điền, TT- Huế) 3,5 hải lý.

Tổ tuần tra đã yêu cầu 2 phương tiện trên dừng lại để kiểm tra, kiểm soát nhưng 2 tàu trên cố tình cắt lưới bỏ chạy. Khi tổ tuần tra đang tổ chức trục vớt lưới của tàu vi phạm thì 2 phương tiện vi phạm gọi thêm 2 phương tiện khác đến tấn công lực lượng chức năng để lấy lại lưới.

Nhận được báo cáo, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thừa Thiên - Huế đã điều động 2 tàu của Hải đội 2 Biên phòng phối hợp với tổ tuần tra truy bắt các phương tiện vi phạm.

Quá trình bị truy bắt, 16 thuyền viên trên 2 tàu không hợp tác, có hành vi chống đối. Lúc này, lực lượng chức năng buộc nổ súng chỉ thiên thì 2 tàu này mới dừng lại.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều loại lưới giã cào cỡ lớn. Hiện, tổ tuần tra đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng đưa người và phương tiện vi phạm về cảng Chân Mây để xử lý theo pháp luật.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm