Bé trai bị ông nội dùng xích chó xích lại và lý do gây tranh cãi phía sau

(PLVN) - Mắt cá chân trái của cậu bé bị ông nội buộc bằng một sợi xích sắt và sợi xích này được khóa bằng một chiếc khóa sắt màu vàng, thậm chí ngay cả lúc ăn cậu bé cũng không được tháo xích ra khỏi chân.

Trong thời gian gần đây, MXH Trung Quốc đang xôn xao về đoạn video quay cảnh một bé trai bị xích ở chân được đăng tải vào ngày 15/8 vừa qua. Đoạn video cho thấy, mắt cá chân trái của cậu bé được buộc bằng một sợi xích sắt và sợi xích này được khóa bằng một chiếc khóa sắt màu vàng. Một đầu sợi xích được giữ trong tay một ông già và thậm chí ngay cả lúc ăn, cậu bé cũng không được tháo xích ra.

Theo thông tin địa phương, cậu bé này tên Thạch Mỗ Quốc (9 tuổi) và người xích chân cậu bé không phải ai khác mà chính là ông nội của em Thạch Hồng Cao. Bố của Quốc mất sớm, sau đó mẹ cũng bỏ nhà đi khi em mới được 6 tháng tuổi. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, Quốc đã sống cùng ông bà nội tại xã Hoa Sơn, huyện Trấn Hùng, tỉnh Vân Nam.

Chia sẻ với phóng viên về việc xích cháu trai lại, ông Thạch nói rằng đây là việc bất đắc dĩ vì ông không còn cách nào khác. Ông Thạch cho biết, Quốc đang theo học tại một trường tiểu học trong vùng. Ông thường đưa đón cháu tới trường nhưng hết năm lớp 2, ông đã để Quốc tự đi học một mình. Quốc vốn là một đứa trẻ ngoan nhưng trong năm học vừa qua, cậu bé lại bất ngờ thay tính đổi nết, thường xuyên bỏ học và vô cùng quậy phá.

Trước đây thằng bé rất ngoan nhưng đột nhiên nó lại thay đổi hẳn trong năm học vừa qua. Nó không chịu ghi chép bài vở trong suốt nửa kỳ học tới nỗi cô giáo phải liên tục nêu tên trước lớp. Không những thế, nó cũng không chịu ngồi yên trong lớp, không chịu đọc sách và giáo viên cũng phải bất lực với nó“, ông Thạch chia sẻ.

Sinh hoạt hằng ngày của Quốc đều gắn liền với sợi xích sắt.
 Sinh hoạt hằng ngày của Quốc đều gắn liền với sợi xích sắt.

Ông Thạch ngao ngán kể: “Chúng tôi muốn nó đi học để biết lấy cái chữ, biết đọc sách nhưng nó luôn chống đối lại chúng tôi. Khi tôi ép nó làm bài tập về nhà, nó thậm chí còn lấy đá ném và đánh chúng tôi. Cụ thể vào ngày 13/8 vừa qua, thằng bé đã chửi chúng tôi và đánh bà nội nó.

Một vài lần chúng tôi đã dùng roi để đánh nó nhưng tôi sợ rằng thằng bé sẽ chạy và bỏ đi nên đành phải xích nó lại. Chính tôi đã xích nó lại. Tất cả là lỗi của tôi. Nhưng tôi thực sự không còn cách nào khác tốt hơn“.

Ông Thạch cũng cho biết, ông chỉ tháo xích cho Quốc khi cậu bé hứa sẽ không bỏ chạy khi được tháo xích ra. “Có một lần khi tôi tháo xích ra, thằng bé đã bỏ đi nhưng tôi đã tìm thấy nó vào sáng hôm sau. Thằng bé nói nó đã ngủ qua đêm trên núi“, ông Thạch nói.

Quốc và ông nội của cậu bé.
 Quốc và ông nội của cậu bé.

Cô Ngụy, giáo viên chủ nhiệm của Quốc cho biết ông nội của cậu bé là người tốt, rất quan tâm tới cháu trai nhưng Quốc lại là một học sinh ngỗ nghịch, không bao giờ chịu ngồi yên trong lớp học và thường xuyên đánh các bạn.

Ông ấy đối xử rất tốt với cháu trai. Ông Thạch luôn hi vọng cháu mình có thể đọc được một cuốn sách mỗi ngày và ông cũng thường xuyên gọi điện cho tôi hỏi tình hình học tập của thằng bé. Đôi khi nếu không bận, ông sẽ tới đón Quốc lúc tan học“, cô Ngụy cho hay.

Tuy nhiên, ông Long, một người dân trong làng lại nói rằng ông Thạch rất hay uống rượu và tính khí thất thường. “Ông ta rất dữ dằn. Tôi nghe nói rằng thằng bé đã bị xích như vậy hơn nửa tháng nay“, ông Long nói.

Được biết, đoạn video trên được hàng xóm của ông Thạch quay lại và phát tán trên MXH, nhưng ông không hề hay biết gì về chuyện này cho tới khi có phóng viên tìm tới. Quốc sau đó được một người hàng xóm đưa đi kiểm tra sức khỏe nhưng cậu bé không có bất cứ dấu hiệu thương tích, sang chấn tâm lý hoặc bạo hành nào.

Hiện vụ việc vẫn đang được Ủy ban nhân dân huyện Trấn Hùng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục
Phát triển du lịch tương xứng là ngành kinh tế mũi nhọn của Bến Tre

Phát triển du lịch tương xứng là ngành kinh tế mũi nhọn của Bến Tre

(PLVN) - Phát huy tinh thần “Đồng khởi” cùng với sự nỗ lực cố gắng vươn lên, sự kiên định các nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược, Bến Tre đã có bước chuyển mình nhanh chóng, bứt phá đi lên, mà du lịch là điểm sáng. Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre về định hướng phát triển của địa phương này trong thời gian tới.
Đọc thêm