Bệnh viện cần cảnh giác và tập trung chống dịch

(PLVN) - Chiều 8/8, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) dẫn đầu đã tới làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bệnh viện cần cảnh giác và tập trung chống dịch

Đây là một trong 5 đoàn kiểm tra vừa được quyền Bộ trưởng Y tế ký quyết định thành lập. Nhiệm vụ của những đoàn này là kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương được phân công. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đang điều trị bệnh nhân Covid-19 số 620, nhập viện ngày 2/8. Hiện người này đã hết sốt và ho, không khó thở.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bệnh viện là nơi ghi nhận và phát hiện người mắc Covid-19. Việc phát hiện sớm, phân luồng và cách ly người bệnh đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của bệnh viện.

Theo PGS Khuê, cơ sở y tế càng cảnh giác càng bớt khó khăn bởi chỉ cần một bệnh nhân mắc Covid-19 bị "lọt" và đi khắp, nguy cơ bệnh viện phải đóng cửa sẽ cao. Mặt khác, cán bộ y tế là những người không thể thay thế trong cuộc chiến chống Covid-19. Do đó, bệnh viện cần cảnh giác và tập trung chống dịch.

Sau khi kiểm tra, đánh giá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đạt 89 điểm, ở mức 59% an toàn. Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đề nghị bệnh viện phải khắc phục các khâu chưa đạt trong 2-3 ngày. Tuần tới, Sở Y tế Hà Nam sẽ triển khai đánh giá các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.
Đọc thêm