Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên tục mất nước, bệnh nhân “kêu cứu”

(PLVN) - Theo ghi nhận của phóng viên, vào tối ngày 11/4 những nhà vệ sinh công cộng ở khu nhà D của bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đều bị mất nước. Mấy trăm bệnh nhân cùng người nhà nháo nhác, tại khu vệ sinh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Người bệnh phản ánh Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên tục mất nước.

Người bệnh phản ánh Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên tục mất nước.

Trước đó, báo PLVN nhận được phản ánh của một số bệnh nhân về việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên tục xảy ra tình trạng mất nước khiến hàng trăm bệnh nhân và người nhà sống trong cảnh ô nhiễm nghiêm trọng.

Chị N.T.L (SN 1990) cho biết: Người nhà chị nhập viện điều trị ở khoa Ngoại 1, khu nhà D từ ngày 31/3-4/4. Tuy nhiên, trong 5 ngày ở viện, ngày nào cũng xảy ra tình trạng mất nước. Việc mất nước thường kéo dài từ 18 giờ chiều đến đến 3-4 giờ đêm, có hôm 8 giờ sáng mới có nước trở lại.

 Tối ngày 11/4 các vòi nước ở những nhà vệ sinh công cộng tại khu D - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đều được mở hết cỡ...

“Cả dãy điều trị mấy chục bệnh nhân lại thêm người nhà chăm sóc, nhưng cứ đến chiều tối mọi người cần tắm rửa, giặt giũ là lại mất nước. Tắm giặt đã vậy, mấy chục con người cả buổi tối, cả đêm đi vệ sinh không có nước để xả, khiến nhà vệ sinh ngập trong chất thải. Nhiều người bước vào không chịu nổi nôn, ói cả ra sàn. Mà khổ nỗi 5 ngày người nhà tôi nằm viện, ngày nào cũng xảy ra tình trạng đó”, chị Q. bức xúc.

 ...nhưng không có một giọt nước

Được biết, khu nhà D của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương có 6 tầng, gồm các khoa: Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Ung bướu, khoa Mắt, khoa Phẫu thuật thần kinh- lồng ngực, khoa Tiết niệu - Tiêu hóa, khoa Tai – mũi -.. họng… với hàng trăm phòng điều trị.

Sau khi nhận được phản ánh của bệnh nhân, tối ngày 11/4 phóng viên đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để xác minh sự việc.

19h30, tại khu nhà vệ sinh công cộng của Trung tâm Ung bướu, tất cả các vòi đều được mở hết cỡ nhưng không có một giọt nước.  Anh N.V.M (47 tuổi) thở dài: Bố tôi nhập viện 4 ngày nay, đau ốm bệnh tật nằm viện đã khổ, mỗi lần đi vệ sinh cũng là một cực hình.

Một nữ nhân viên y tế ở khoa Mắt của bệnh viện cho biết: “Tôi cũng không biết lý do, nhưng hình như cắt nước luân phiên”. Chị này cũng xác nhận việc mất nước xảy ra khá thường xuyên.

Theo ghi nhận, vào tối ngày 11/4 những các nhà vệ sinh công cộng ở khu nhà D của bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đều bị mất nước. Mấy trăm bệnh nhân cùng người nhà nháo nhác, tại các khu vệ sinh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

 Người bệnh đi vệ sinh xong không có nước rửa tay.

Tại buổi làm việc làm việc ngày 15/4, ông ông Phan Văn Tùng - Trưởng phòng Hành chính của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương - cung cấp: Tình trạng trên mới xảy ra ở bệnh viện 2-3 ngày. Đồng thời, ông Tùng khẳng định việc mất nước không xảy ra vào buổi tối và thường xuyên như bệnh nhân phản ánh mà chỉ xảy ra vào buổi trưa.

Tuy nhiên, cũng tại buổi làm việc, nhân viên kỹ thuật của Bệnh viện lại cho biết: Bộ phận kỹ thuật đã nhận được phản ánh của các khoa từ 5 ngày nay. Đồng thời anh này cũng cho biết do vỡ đường ống cấp nước nên vào thời điểm chiều tối và tối khi mọi người dùng nhiều sẽ xảy ra tình trạng mất nước - đúng như phản ánh của người bệnh.

Ông Lê Quang Đức – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương - cũng chia sẻ: Hiện đơn vị đã tìm ra vị trí đường ống vỡ và sẽ nhanh chóng khắc phục trong thời gian ngắn nhất.

Tuy nhiên, theo người bệnh phản ánh, sự việc đã diễn ra trong thời gian dài, gây ô nhiễm nghiêm trọng  như vậy nhưng đến nay bệnh viện “mới biết” cũng khiến dư luận đặt câu hỏi về công tác quản lý ở đây.

Trong một diễn biến khác, năm 2018 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã bị xử phạt 200 triệu đồng do hành vi xả thái trái phép ra môi trường. Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện trên đang trong tình trạng như thế nào, báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm