BHXH TP Hà Nội: Khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ tháng 2/2019 đến hết 30/11/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc BHXH TP Hà Nội.

Giao dịch, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận "một cửa" BHXH TP Hà Nội

Giao dịch, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận "một cửa" BHXH TP Hà Nội

Được biết, đây là kế hoạch nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ công của cơ quan, đơn vị thuộc BHXH TP Hà Nội, đồng thời nắm bắt yêu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức đến giao dịch tại hệ thống BHXH TP Hà Nội (bao gồm tại Văn phòng BHXH TP và 30 BHXH quận, huyện, thị xã). Từ đó để có có biện pháp cải thiện chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân, tổ chức. 

Đối tượng lấy ý kiến khảo sát, đo lường sự hài lòng là người dân, người đại diện các tổ chức đã trực tiếp giao dịch và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ giao dịch hồ sơ điện tử, qua hệ thống bưu chính của cơ quan BHXH TP Hà Nội trong thời gian tiến hành đánh giá. 

Việc khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức được thực hiện đối với các thủ tục hành chính tại Văn phòng và các đơn vị trực thuộc BHXH TP Hà Nội, được tiến hành ngay sau khi trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Khi đó ,viên chức, người lao động tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính phát phiếu khảo sát, trực tiếp và hướng dẫn người được khảo sát đánh giá và bỏ phiếu vào hòm phiếu. Ngoài ra, trên Cổng thông tin điện tử của BHXH TP Hà Nội cũng đăng mẫu phiếu khảo sát trực tuyến để người dân, người đại diện tổ chức tham gia khảo sát qua mạng Internet.

Thời gian khảo sát tiến hành hàng năm, từ 01/12 năm trước đến 30/11 năm sau. Riêng năm 2019, thời gian khảo sát từ tháng 02/2019 đến 30/11/2019.

Theo đó, Giám đốc BHXH TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc BHXH các quận, huyện, thị xã; Chánh Văn phòng; Trưởng các phòng nghiệp vụ tổ chức quán triệt các nội dung, yêu cầu Kế hoạch đến toàn thể viên chức và người lao động thuộc đơn vị đồng thời báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát tại hội nghị giao ban hằng tháng; hội nghị bình xét thi đua quý, năm… để khắc phục những hạn chế, thiếu sót và đề ra các giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân, tổ chức. 

Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức là cơ sở đánh giá chất lượng phục vụ của từng đơn vị trực thuộc và là cơ sở cho việc bình xét đánh giá, xếp hạng thi đua trong thực hiện công tác cải cách hành chính hàng năm.

Cùng chuyên mục
Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

Đua xe trái phép còn quay lại video để "kỷ niệm"

(PLVN) -  Ngày 1/3, Công an thị xã Hương Trà cho biết, đơn vị vừa tiến hành ra quân triển khai tuần tra, xử lý xe mô tô sử dụng ống pô độ chế, đua xe trái phép, có biểu hiện càn quấy gây mất trật tự an toàn giao thông.
Đọc thêm