Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương: “Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh Hải Dương sẽ đưa ra giải pháp phù hợp”

(PLVN) - Ngày 18/2, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã có những chia sẻ với báo chí xung quanh công tác phòng chống dịch COVID-19 đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chia sẻ với báo chí.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chia sẻ với báo chí.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết: "Trước hết, chúng tôi khẳng định là trong những ngày qua Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đã hết sức nỗ lực, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Nhờ sự nỗ lực cố gắng đó, đến nay chúng tôi đánh giá hình đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh."

"Tôi khẳng định là trên địa bàn thành phố Chí Linh là nơi phát sinh ổ dịch, chúng tôi đã kiểm soát tốt và hầu hết các địa bàn khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang tiến hành các biện pháp một cách rất chủ động và cơ bản", ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, hiện nay tỉnh Hải Dương đang tập trung cao tất cả nguồn nhân lực, vật lực, sự lãnh đạo, chỉ đạo để kiềm chế và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. "Có thể nói rằng đây là khu vực được đánh giá khá phức tạp trong việc phòng, chống dịch. Nguyên nhân là do ở đây có nhiều nhà máy, nhiều công nhân và có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua", ông Thăng cho biết, "Tuy nhiên, chúng tôi đang triển khai các biện pháp rất mạnh mẽ trong việc dập dịch ở Cẩm Giàng. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn sẽ đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.”

Xoay quanh các ý kiến cho rằng Hải Dương chậm trễ trong việc triển khai cả về giãn cách và cách ly, là người đứng đầu tỉnh Hải Dương, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng khẳng định, Hải Dươg rất chủ động trong việc thực hiện các chủ trương giãn cách về phong tỏa và cách ly. 

Ông Thăng dẫn chứng những hành động rất cụ thể, như: Vào ngày 27/1, khi phát hiện bệnh nhân dương tính đầu tiên trong Công ty TNHH Poyun Việt Nam thì ngày 28/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 10 chỉ đạo phong tỏa toàn bộ Thành phố Chí Linh. Đến ngày 5/2, tiếp tục phong tỏa địa bàn huyện Cẩm Giàng và đến 0h ngày 16/2 thực hiện việc cách ly toàn xã hội đối với địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đây là việc thực hiện rất đúng với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương. Đó là tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh để Hải Dương sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với diễn biến đó.

"Chúng tôi thực hiện đúng phương châm truy vết kịp thời, xét nghiệm trên diện rộng và thật nhanh, khoanh vùng thật gọn, phong tỏa làm sao để ảnh hưởng ít nhất đến kinh tế xã hội của địa phương và đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Dương", Bí thư Thăng cho biết.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cũng giải thích thêm nguồn gốc gia đình có 4 người mắc COVID-19 tại Hải Dương: “Chúng tôi đã rất quyết liệt các biện pháp để tìm ra được nguồn gốc lây lan sang một thành viên trong gia đình có liên quan đến trường hợp dương tính với một cơ sở massage của người mù và bệnh nhân dương tính ở cơ sở này liên quan đến công nhân ở Công ty TNHH Poyun Việt Nam. Thực chất, các ca bệnh mắc mới liên quan đến ổ dịch từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Poyun. Điều này đã tháo gỡ được một nguy cơ rất lớn trên địa bàn thành phố Hải Dương. Vì vậy, thành phố Hải Dương hiện nay vẫn đặt trong tình trạng cách ly như những huyện khác mà chưa đặt trong tình trạng bị phong tỏa như Chí Linh hay Cẩm Giàng, tức là tại thành phố Hải Dương, tình hình dịch hiện vẫn đang được kiểm soát”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hưng Yên đang cách ly trên 5,4 nghìn người

Hưng Yên đang cách ly trên 5,4 nghìn người

(PLVN) - Tính đến 11/5, toàn tỉnh Hưng Yên hiện đang cách ly trên 5,4 nghìn người; trong đó cách ly tại cơ sở y tế 51 người, cách ly tập trung tuyến tỉnh 213 người, cách ly tập trung tuyến huyện 235 người, cách ly tại khách sạn 73 người (chuyên gia đến Việt Nam làm việc), cách ly tại nhà và nơi lưu trú trên 4,8 nghìn người. Ngoài ra, hệ thống giám sát đang theo dõi, giám sát 274 trường hợp nhập cảnh đã hết cách ly tập trung.
Đọc thêm