Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khuyến cáo người dân nên ở nhà trong 2 tuần tới

(PLVN) - Mỗi người dân nếu không có việc cần thiết nên ở nhà trong 2 tuần tới, không tụ tập đông người. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, phải thực hiện đúng khuyến cáo phòng, chống dịch của ngành Y tế. Từ ngày 26/3 đến hết 2 tuần tới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài tỉnh, không đi ra khỏi địa bàn, địa phương phụ trách, tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm/Báo Thái Bình.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm/Báo Thái Bình.

Đó là một trong những nội dung phát biểu trọng tâm của ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, tại buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) tỉnh Thái Bình với các huyện, thành phố triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, tính đến 9 giờ ngày 26/3, Thái Bình chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hai trường hợp về từ các chuyến bay có người nhiễm đang được theo dõi sức khỏe, cách ly; 6 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và khu cách ly tập trung của tỉnh.
Ngoài ra, 4 trường hợp khác đi từ vùng có dịch về có biểu hiện sốt cũng đã được cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện nay, nguồn lây nhiễm ngày càng phức tạp do gia tăng số người nhiễm ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Vì vậy, việc giám sát, sàng lọc người nghi nhiễm sẽ khó khăn và phải thực hiện rộng hơn.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong thời gian qua khi vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Ông Diên nhấn mạnh, theo dự báo 2 tuần tới là thời điểm quyết định thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch, do đó toàn Đảng, toàn dân phải thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch.
Mỗi cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương, của tỉnh và khuyến cáo của ngành Y tế, đặc biệt là các nhiệm vụ, giải pháp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch đề ra với mục tiêu kiên quyết không để dịch bùng phát, lây lan diện rộng trên địa bàn tỉnh.
Mỗi cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải dự phòng tình huống xấu nhất để có phương án xử lý tốt nhất. Nếu lơ là để xảy ra bùng phát dịch, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm.
Ông Nguyễn Hồng Diên yêu cầu cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng mọi hình thức. Ngoài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các xã, phường, thị trấn cần tổ chức tuyên truyền lưu động để mọi người biết được thông tin, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chủ động phòng, chống dịch. Mỗi người dân nếu không có việc cần thiết nên ở nhà trong 2 tuần tới, không tụ tập đông người. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, phải thực hiện đúng khuyến cáo phòng, chống dịch của ngành Y tế.
"Từ ngày 26/3 đến hết 2 tuần tới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài tỉnh, không đi ra khỏi địa bàn, địa phương phụ trách, tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Ngành Giáo dục và Đào tạo và các địa phương cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 27/3 đến hết ngày 12/4; hướng dẫn, nhắc nhở phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt các khuyến cáo về phòng, chống dịch" - ông Nguyễn Hồng Diên nói.
Yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác khai báo y tế toàn dân, nhất là quản lý, giám sát khai báo y tế, cách ly những người đi từ nước ngoài, tỉnh ngoài, vùng có dịch từ ngày 8/3 đến nay, kiên quyết không thực hiện cách ly tại nhà. Đồng chí cũng yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, giám sát, bổ khuyết các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch. Sau ngày 26/3, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải rà soát công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Đọc thêm