Bộ Đội Biên Phòng Lào Cai bắt giữ hơn 600 kg pháo vận chuyển qua biên giới

(PLVN) - Vừa qua, tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã phát hiện và bắt giữ hơn 600 kg pháo hoa nổ được các đối tượng vận chuyển từ Trung Quốc vượt biên giới vào Việt Nam.

Bộ Đội Biên Phòng Lào Cai bắt giữ hơn 600 kg pháo vận chuyển qua biên giới

Tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc tổ 10 phường Lào Cai , thành phố Lào Cai, các đối tượng vận chuyển pháo qua biên giới. Khi phát hiện lực lượng Biên phòng các đối tượng đã chống trả, quyết liệt và nhẩy xuống sông Nậm Thi bơi sang phía bờ Trung Quốc để tẩu thoát.

Tang vật thu được hơn 600 kg pháo 

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 29 bao tải bên trong mỗi bao đều chứa một thùng cát thông có 12 hộp pháo hoa nổ, mỗi hộp có trọng lượng là 2 kg, tổng trọng lượng của 29 bao bên trong có chứa pháo (do Trung Quốc sản xuất) mà lực lượng biên phòng bắt giữ có trọng lượng 696 kg.

Trung úy Lê Đức Anh, phụ trách tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, đồn Biên phòng CKQT Lào Cai cho biết: Vào thời điểm giáp tết các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng những sơ hở của lực lượng chức năng để tiến hành vận chuyển pháo nổ qua biên giới, thâm chí các đối tượng còn theo dõi mọi hoạt động của các lực lượng chức năng, để tiến hành vận chuyển pháo nổ qua biên giới. Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền rất nhiều về việc tiêu thụ và vận chuyển pháo là trái pháp luật. Nhưng do siêu lợi nhuận từ việc mua bán pháo nổ nên các đối tượng buôn lậu bất chấp để vận chuyển mua bán và vận chuyển pháo.

Bộ đội Biên phòng Lào Cai kiểm đếm hàng lậu 

Từ tháng 12 năm 2019 đến nay lực lượng BĐBP Lào Cai đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển pháo qua biên giới với số lượng trên 800kg.

Được biết đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý biên giới phía Trung Quốc thường xuyên phối hơp tuần tra liên hợp, tuần tra song phương phòng chống các loại tội phạm qua biên giới dịp giáp tết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm