Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương cho nữ cán bộ y tế bị tai nạn tử vong

(PLVN) - Do có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, chị Vũ Thị Tình - cán bộ y tế bị tai nạn tử vong đã được Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".

Bộ Y tế đã quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình (ngoài cùng bên phải).

Bộ Y tế đã quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình (ngoài cùng bên phải).

Ngày 01/3, ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế đã quyết định truy tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho chị Vũ Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ).

Trước khoảng 6h tối ngày 25/02, chị Tình là nhân viên của trạm Y tế xã Văn Tố sau ca trực, trên đường về nhà thì bị va chạm với xe máy do một thanh niên điều khiển và bị thương nặng. Chị được người dân đưa đi cấp cứu TTYT huyện Tứ Kỳ nhưng không qua khỏi.

Hoàn cảnh của chị Tình rất khó khoăn. Những năm qua, gia đình chị đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Bố chồng bị tai biết nằm liệt giường gần 20 năm và đã mất cách đây 1 năm. Năm 2016, con gái thứ 2 của chị Tình bị mắc bệnh ung thư máu, gia đình đã vay mượn hàng trăm triệu đồng để chạy chữa cho con. Một năm sau, cháu bé qua đời, để lại nỗi đau thương mất mát cho gia đình.

Khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều cơ quan, tổ chức của tình Hải Dương đã chung tay hỗ trợ, giúp gia đình nữ cán bộ y tế vượt qua khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm