Cà Mau quyết liệt thực hiện kiểm soát người đến và về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 29/03, theo thông tin từ Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh cho biết, hiện tại tỉnh sẽ quyết liệt tăng cường các biện pháp kiểm soát người đến và về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam cũng như để chủ động hơn nữa trong kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã kịp thời ban hành công văn hỏa tốc số 2046/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người đến và về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

 UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành công văn hỏa tốc số 2046/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người đến và về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh phối hợp với ngành y tế để tổ chức kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt, thu thập thông tin tất cả những người đến và về địa phương tại các chốt, trạm trên các tuyến đường bộ (kể cả những người đi trên các phương tiện xe tải, xe 02 bánh).

Ngành y tế cùng các cơ quan chức năng cũng phải thường xuyên cập nhật báo cáo, thông tin kịp thời kết quả thực hiện cho chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo tỉnh.

Tỉnh đoàn Cà Mau cùng lực lượng Công an giao thông huyện Thới Bình… lực lượng bổ sung cho các chốt, trạm đang làm nhiệm vụ trên các tuyến lộ vào tỉnh Cà Mau

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng chỉ đạo Tỉnh đoàn Cà Mau cùng UBND huyện Thới Bình, UBND thành phố Cà Mau cử lực lượng bổ sung cho các chốt, trạm đang làm nhiệm vụ trên các tuyến lộ vào tỉnh.

Cụ thể, tại mỗi chốt, trạm cần bổ sung ít nhất 02 đoàn viên thanh niên và 02 dân quân tự vệ địa phương cho mỗi ca trực. Mặt khác, các cơ quan chức năng địa phương cũng phải thường xuyên báo cáo danh sách về Công an tỉnh và Sở Y tế để tổng hợp, bổ sung vào các ca trực./.

Cùng chuyên mục
EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1 tỷ đồng

EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1 tỷ đồng

(PLVN) - Trong 2 ngày (21 và 22/10), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) do ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dẫn đầu đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt, đồng thời trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.
Đọc thêm