Cà Mau trao tặng tượng trưng 50 căn nhà cho hộ dân vùng dân tộc thiểu số

(PLVN) - Sáng nay (10/3), UBND tỉnh Cà Mau, Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đầm Dơi và đơn vị tài trợ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Đất Mũi tổ chức “Lễ trao tặng tượng trưng 50 căn nhà cho hộ dân vùng dân tộc thiểu số đang có nhu cầu bức xúc về nhà ở” tại UBND xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi. 
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển chi nhánh Đất Mũi trao tặng tượng trưng 50 căn nhà với số tiền 2,5 tỷ đồng cho hộ dân vùng dân tộc thiểu số tại UBND xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển chi nhánh Đất Mũi trao tặng tượng trưng 50 căn nhà với số tiền 2,5 tỷ đồng cho hộ dân vùng dân tộc thiểu số tại UBND xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi.

Trưởng Ban dân tộc tỉnh Cà Mau Trần Hoàng Nhỏ cho biết, công tác dân tộc trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Cà Mau luôn có sự phối hợp nhịp nhàng, trách nhiệm giữa Ban Dân tộc với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau trong chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. 

Những kết quả đạt được cũng đã góp phần quan trọng vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của phần lớn hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn tại các địa phương, qua đó, đã tiếp tục củng cố vững chắc được lòng tin của đông đảo đồng bào dân tộc với sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

 Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân trao tặng bức tranh chim bồ nông rừng ngập mặn và cám ơn đơn vị tài trợ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển chi nhánh Đất Mũi.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân đã chỉ đạo Ban Dân tộc khẩn trương tham mưu triển khai thực hiện “Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”. Đây được xem là nội dung chính sách dân tộc tổng hợp với 10 dự án thành phần và có đầy đủ các mục tiêu quan trọng thuộc phạm vi quản lý của ngành dân tộc, giai đoạn 10 năm tiếp theo.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân đã kêu gọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tài trợ kinh phí để giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở đối với 50 hộ dân thuộc địa bàn vùng dân tộc thiểu số, nhằm giúp các hộ giảm bớt một phần khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Trưởng Ban dân tộc tỉnh Cà Mau Trần Hoàng Nhỏ chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã nhiệt tình hưởng ứng, góp phần phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" và đã tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng 50 căn nhà cho các hộ dân thuộc địa bàn vùng dân tộc thiểu số với tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong điều kiện ngân sách Nhà nước vẫn còn nhiều khó khăn, Trưởng Ban dân tộc tỉnh Cà Mau Trần Hoàng Nhỏ cũng đề nghị các địa phương tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, nghiên cứu áp dụng sáng tạo nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trong đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp tục nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, khuyến khích, kêu gọi hộ nghèo trong vùng quyết tâm hơn nữa, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, dành sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng cho những trường hợp còn khó khăn hơn.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhất là trong thời điểm các địa phương của tỉnh Cà Mau đang quyết liệt chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng bào dân tộc Khmer đang chuẩn bị đón mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

Cùng chuyên mục
Thông báo khẩn tới người dân Hải Dương

Thông báo khẩn tới người dân Hải Dương

(PLVN) - Tất cả người dân Hải Dương đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4 đến nay liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời.
Đọc thêm