Các đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

(PLVN) - Sáng 17/10, đoàn công tác của Quốc hội do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu thăm không gian trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng, sản xuất, chế biến, chế tạo thành công của cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu thăm không gian trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng, sản xuất, chế biến, chế tạo thành công của cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Tham gia cùng đoàn có baf Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

 Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, phát biểu tại chương trình.

Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tựu mà Đại học Thái Nguyên đạt được trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đại học Thái Nguyên vào sự phát triển của ngành giáo dục cũng như của địa phương, thể hiện đúng vị thế vai trò của một trung tâm giáo dục lớn của cả nước.

Bà Tòng Thị Phóng cũng nêu một số vấn đề mà Đại học Thái Nguyên cần chú trọng như: Chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển đại học theo hướng tự chủ; tiên phong trong hợp tác quốc tế; vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo vừa đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế xã hội khu vực đồng bào dân tộc thiểu số miền núi.

 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Thái Nguyên.

Tại đây, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã báo cáo nhanh về tình hình hoạt động, kết quả đạt được của đơn vị trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm và những chính sách hỗ trợ của các cấp để giúp cho Đại học Thái Nguyên không ngừng phát triển, vững mạnh. Thay mặt lãnh đạo đơn vị, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng đã đề xuất một số kiến nghị với Đảng, Quốc hội, Chính phủ: Có chủ trương ưu tiên tập trung đầu tư xây dựng Đại học Thái Nguyên trở thành đại học trọng điểm...

Cũng trong chương trình, các đại biểu đã tới thăm không gian trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng, sản xuất, chế biến, chế tạo thành công của cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm