Cách ly 45 người nhập cảnh nghi ngờ liên quan đến Covid-19

(PLVN) - Toàn bộ 45 người trên chuyến xe khách nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Chalo (Quảng Bình) hiện đang được tiến hành cách ly vì nghi ngờ liên quan đến Covid-19. Hiện, 1 người trên xe đang có biểu hiện sốt.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành cách ly tập trung 43 hành khách.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành cách ly tập trung 43 hành khách.

Chiều 16/3, ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Bình cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng cách ly 45 người trên một xe khách vừa đi qua cửa khẩu Quốc tế Chalo (Quảng Bình) vì có 2 người trên xe từng làm việc nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19.

Cụ thể, xe khách H.Đ-Hà Tĩnh tuyến Thái Lan – Hà Tĩnh chở 45 hành khách, trong đó có 2 hành khách nữ là Bùi Thị V. (SN 1989) và Phan Thị H. (SN 2000) làm việc tại một nhà hàng ở Thái Lan (nơi có bệnh nhân xác định nhiễm Covid-19). Đặc biệt, hành khách Phan Thị H. đang có biểu hiện sốt.

 Báo cáo nhanh về việc tiếp nhận, cách ly 45 trường hợp nghi liên quan đến Covid-19.

Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng có mặt tại Cửa khẩu Quốc tế Chalo đến tiến hành đón dừng xe khách nói trên để tiến hành kiểm tra y tế.

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, khử trùng đã tiến hành cách ly tập trung 43 hành khách chưa có biểu hiện ho sốt tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 996 (thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình). Đối với 2 trường hợp Phan Thị H. và Bùi Thị V. được chuyển về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để cách ly.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm