Cất bốc, quy tập gần 10.000 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Lào, Campuchia

(PLO) - Thiếu tướng Trần Quốc Dũng - Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị cho biết: Thực hiện công tác hậu phương quân đội, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ năm 2011 đến nay, các đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của quân đội đã khắc phục khó khăn, tìm kiếm, cất bốc, quy tập được gần 10.000 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào, Campuchia về nước.

Cất bốc, quy tập gần 10.000 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên chiến trường Lào, Campuchia

Các cơ quan, đơn vị đã giải quyết chế độ, chính sách đối với các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 290, 142, 62 của Thủ tướng Chính phủ với gần 60 vạn người được trợ cấp một lần, gần 10.000 người được trợ cấp hàng tháng.

Đang thực hiện một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp nhận, bố trí việc làm cho hơn 300 con đẻ của thương binh, bệnh binh nặng hơn 81% đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh và gần 100 vợ, con của liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Toàn quân đang phụng dưỡng hơn 1.700 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng được hơn 7.000 nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 450 tỷ đồng...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.
Đọc thêm