Chỉ số năng lực cạnh tranh của Hải Dương tăng 8 bậc

(PLVN) - Năm 2019, chỉ số PCI của Hải Dương đạt 63,85 điểm, xếp thứ 47 trong cả nước, nằm trong nhóm các tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh đạt khá.

Chỉ số năng lực cạnh tranh của Hải Dương tăng 8 bậc

Trong Lễ công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 vừa diễn ra,  năm 2019, PCI của Hải Dương đạt 63,85 điểm, xếp thứ 47 trong cả nước, tăng 8 bậc so với năm 2018, nằm trong nhóm các địa phương có chỉ số này đạt khá. Điều này cho thấy những nỗ lực của Hải Dương trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Với 73,40 điểm trong PCI 2019, Quảng Ninh lần thứ 3 giữ ngôi quán quân. Đồng Tháp đạt 72,10 điểm xếp thứ 2. Các vị trí tiếp theo thuộc về Vĩnh Long, Bắc Ninh, Đà Nẵng. Hà Nội 68,80 điểm  ở vị trí thứ 9. Trong khi TP.HCM đứng ở vị trí 14.

Báo cáo PCI là ấn phẩm thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hợp tác xây dựng.

Dựa trên thông tin phản hồi của gần 12.500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, PCI là chỉ số đánh giá chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của các tỉnh, thành phố trong cả nước, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

Cùng chuyên mục
Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.
Đọc thêm