Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên: “kiên quyết không để dich bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh“

(PLVN) - Ngày 24/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hưng Yên (Ban Chỉ đạo tỉnh) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Văn Phóng chủ trì. 

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hưng Yên.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hưng Yên.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Nguyễn Duy Hưng và đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Tại Hội nghị, các địa phương đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cụ thể như rà soát, nắm những người cần cách ly, quản lý, theo dõi sức khỏe những trường hợp cách ly trên địa bàn; việc tổ chức ký cam kết thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch ở các địa phương; công tác huy động nguồn xã hội hóa để phòng, chống dịch bệnh; đề xuất một số vấn đề nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hưng Yên đã đạt nhiều kết quả trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế, nhất là công tác giám sát các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú.  

Báo cáo tại Hội nghị, đến 17h00 ngày 23/3, Hưng Yên chưa có trường hợp nào lây nhiễm Covid-19.
Hiện tỉnh đang tổ chức cách ly 41 trường hợp tại các cơ sở y tế; cách ly 321 trường hợp tại Cơ sở cách ly tập trung số 1; cách ly 478 trường hợp tại nhà và nơi lưu trú.
Toàn tỉnh đã lấy tổng số 376 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm; trong đó 116 mẫu đã có kết quả âm tính, 260 mẫu đang chờ kết quả.

Do đó, để chủ động ứng phó với Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nhanh chóng khắc phục những hạn chế còn tồn tại. 

Ban Chỉ đạo các cấp tập trung quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm, hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; quyết liệt trong công tác chỉ đạo, thực hiện theo đúng phương châm “4 tại chỗ”.

Cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và nhân dân không được chủ quan, lơ là, tích cực, chủ động vào cuộc, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. 

Ngành Y tế phảiphối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, cơ quan có liên quan để chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư, hóa chất để phòng, chống dịch; mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương đề xuất đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho phòng xét nghiệm để kịp thời triển khai xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh…

Cùng chuyên mục
Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

(PLVN) - Với quyết tâm chính trị cao, nhiệm kỳ tới, Lai Châu đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.
Đọc thêm