Chung tay phòng, chống Covid-19 tại các trường học ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới (2020-2021), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi (NHCSXH Quảng Ngãi) chung tay ủng hộ kinh phí để thực hiện hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.

Trao ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi.

Trao ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, TP. Quảng Ngãi.

Cụ thể, NHCSXH Quảng Ngãi đã trao ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 cho các Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, Trần Phú, Nghĩa Lộ, Trương Quang Trọng và Trường THCS xã Tịnh Long, mỗi trường ủng hộ 10.000.000 đồng. 

Ông Đặng Quang Lâm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH Quảng Ngãi, cho biết, theo kế hoạch, nhân dịp ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, NHCSXH Quảng Ngãi sẽ đến thăm vào trao tặng 1.000 quyển vở, trị giá khoảng 10 triệu đồng, cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi. Tổng số tiền trao ủng hộ đợt này là 60 triệu đồng, được trích từ tiền lương đóng góp của cán bộ, viên chức và người lao động toàn chi nhánh NHCSXH tỉnh.

Trao ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Trần Phú, TP.Quảng Ngãi. 

Được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trong thời gian qua, NHCSXH Quảng Ngãi đã chung tay  ủng hộ 100 triệu đồng cho Sở Y tế, 50 triệu đồng cho khu cách ly, điều trị cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, 25 triệu đồng cho cơ sở cách ly tại Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và tặng trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho cơ sở cách ly Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP.Quảng Ngãi trị giá 25 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Trao ủng hộ thiết bị và nhu yếu phẩm cho Cơ sở cách ly tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi.

 

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 đầu tiên, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chung tay ủng hộ 70 triệu đồng cho các Trung tâm y tế tại các huyện, thị xã và thành phố. 

Tổng kinh phí các đợt ủng qua trong năm 2020 với số tiền 330 triệu đồng được trích từ quỹ Công đoàn NHCSXH và tiền lương đóng góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm