Công an thành phố Huế di dời người dân ra khỏi khu vực ngập lụt

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực thấp trũng, nhiều tuyến đường ngập lụt, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Công an thành phố Huế tiến hành di dời các hộ dân ra khỏi vùng ngập sâu

Công an thành phố Huế tiến hành di dời các hộ dân ra khỏi vùng ngập sâu

Thành phố Huế hiện có trên 30 tuyến đường bị ngập lụt, một số tuyến đường nhiều khu vực ngập sâu lên đến 30 – 60cm như đường Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Chí Thanh, Nhật Lệ, Hàn Thuyên, Lê Thánh Tôn, Ngô Đức Kế… Đặc biệt, khu vực xóm Gióng thuộc tổ 1, khu vực 1, phường An Tây có nơi ngập hơn 01 m và nước chảy xiết.

Công an thành phố Huế triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, 6 dãy trọ hơn 130 người ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn. Đơn vị tiếp tục khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

 Nhiều khu vực lũ ngập sâu, nước chảy xiết.

Đối với các tuyến đường bị ngập lụt và đoạn qua đập đá, Cảnh sát giao thông trật tự, Công an các phường tiến hành chốt chặn, tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tuần tra trên sông Hương nhắc nhở tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn.

Đồng thời, lực lượng Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty cây xanh kịp thời dọn dẹp các cây bị ngã đỗ, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

 Tại các tuyến đường ngập sâu, lực lượng công an đã tiến hành chốt chặn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động kê cao tài sản, di chuyển đến nơi cao ráo, không nên điều khiển phương tiện giao thông vào các tuyến đường bị ngập lụt, khi cần giúp đỡ liên hệ chính quyền địa phương, lực lượng Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm