Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các lực lượng y tế, quân đội triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tại cửa ngõ giáp ranh. 

Các lực lượng công an tỉnh, thành phố, phường xã đang tích cực kiểm tra hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Các lực lượng công an tỉnh, thành phố, phường xã đang tích cực kiểm tra hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện các ca lây nhiễm Covid-19 tại địa phương lân cận, Công an thành phố Huế đã triển khai các biện pháp quản lý lưu trú, rà soát, xử lý các trường hợp người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn và những người đã đi qua vùng dịch.

Đồng thời, Công an thành phố Huế tích cực tuyên truyền để cán bộ, nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, phát hiện các trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm có dấu hiệu dịch tễ từ vùng dịch để có biện pháp xử lý.

 Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người trở về từ vùng dịch.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bên cạnh việc kiểm tra tại các cơ sở lưu trú, Công an tỉnh còn phối hợp, triển khai thiết lập 07 chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh.

Các chốt bao gồm: chốt trên QL1A thuộc địa bàn xã Phong Thu, Phong Điền, trên đường Lý Nhân Tông thuộc thị xã Hương Trà, chốt tại Ga Huế, giao lộ giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Đặng Tràm thuộc thị xã Hương Thủy, trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyên Phú Lộc, chốt tại ngã 3 QL1A và đường ven biển Cảnh Dương thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc và tại đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc xã A Roàng, huyện A Lưới.

 Lực lượng chức năng tại một điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Mỗi điểm chốt chặn sẽ có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện và người từ địa phương khác đi vào tỉnh, yêu cầu phải khai báo y tế, lịch sử đi lại, đo thân nhiệt… Các chốt tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 lượt phương tiện, với khoảng 600 người lưu thông ngoài tỉnh qua khu vực này.

Dù điều kiện phục vụ công tác còn nhiều khó khăn, nhưng tất cả các thành viên của chốt kiểm dịch đều nỗ lực, phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tất cả các trường hợp đi đến được hướng dẫn được kiểm tra chặt chẽ, thông tin y tế được ghi nhận đầy đủ. Đến thời điểm này, chốt kiểm dịch vẫn chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm bệnh phải đưa vào thực hiện cách ly.

Tại các khu cách ly, lực lượng Công an còn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Đặc biệt là các mặt hàng có liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay… nhằm góp phần giữ ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, tích cực phòng ngừa, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm