Công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại Cần Thơ ngày càng hiệu quả

(PLVN) - Ngày 21/10, Ban An toàn Giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp Sở GD&ĐT TP tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT An Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Qua đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn quy định pháp luật về trật tự ATGT, trang bị kỹ năng lái xe an toàn để bảo vệ bản thân và người tham gia giao thông.

Lồng ghép nhiều hoạt động thiết thực

Triển khai theo Kế hoạch số 268/BATGT của Ban ATGT TP về tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT cho các học sinh THPT trên toàn địa bàn TP, hoạt động nhằm mục đích giúp cho các học sinh hiểu rõ hơn các quy định pháp luật, nhận biết lỗi vi phạm giao thông thường gặp. Qua đó, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và người tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như nguyên nhân và hậu quả khôn lường nếu không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Là người hằng ngày đến trường bằng xe gắn máy, em Đinh Dương Minh Phương (học sinh lớp 12A6, Trường THPT An Khánh) chia sẻ, thông qua buổi tuyên truyền để các bạn hiểu thêm thế nào là tham gia giao thông an toàn, được trang bị thêm rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng về ATGT cho bản thân. Đặc biệt, nhận biết những trường hợp vi phạm luật giao thông để không vi phạm.

Ở góc độ quản lý nhà trường, thầy Bùi Duy Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THPT An Khánh cho biết, xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông, nhất là điều khiển xe khi chưa đủ điều kiện vẫn còn phổ biến. Hằng tuần, nhà trường lồng ghép tại buổi sinh hoạt dưới cờ để phổ biến, nhắc nhở đến các học sinh đảm bảo trật tự ATGT. Tuy nhiên, thông tin cập nhật đến các em học sinh vẫn còn hạn chế.

“Nhà trường phổ biến theo tinh thần chung của Luật Giao thông đường bộ chứ không am hiểu cập nhật các nội dung đầy đủ, chuyên sâu như cơ quan chuyên môn. Nhờ buổi tuyên truyền như hôm nay không chỉ giúp học sinh mà còn cả thầy, cô giáo có cái nhìn tổng quan hơn về ATGT và tạo ý thức chấp hành nghiêm để TNGT được kéo giảm”, thầy Trí bày tỏ.

Tuyên truyền đồng bộ, đúng đối tượng

Báo cáo mới đây cho thấy, tình hình TNGT tại TP Cần Thơ trong 10 tháng đầu năm giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước về: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Các ngành chức năng đang triển khai quyết liệt những giải pháp “căn cơ”, trong đó, chú trọng phối hợp tuyên truyền đồng bộ, chặt chẽ và phù hợp đối tượng.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện nhiều trường hợp người vi phạm luật lệ giao thông là học sinh như: Đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, nguy hiểm hơn là lỗi không giấy phép lái xe tiềm ẩn cao về nguy cơ tai nạn.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ tin tưởng rằng mỗi bạn tham gia sẽ là tuyên truyền viên truyền tải những kiến thức, kỹ năng đến rộng rãi với bạn bè, người thân và xã hội 

Chánh Văn phòng Ban ATGT TP  kêu gọi mỗi học sinh từ thành phố đến nông thôn tự giác chấp hành quy định pháp luật. “Tin tưởng rằng mỗi bạn tham gia sẽ từng bước nâng cao ý thức, từ ý thức cụ thể hóa bằng hành động tự giác chấp hành tạo chuyển biến tích cực đi vào chiều sâu. Mỗi em học sinh hôm nay sẽ là tuyên truyền viên truyền tải kiến thức, kỹ năng đến rộng rãi với bạn bè, người thân nhằm chung tay tạo sức lan tỏa trong xã hội”, ông Ngoan nhắn nhủ.

Song song đó, Ban ATGT TP đóng vai trò “đầu tàu” trong xây dựng công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành trên toàn địa bàn TP phát động cam kết đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động “Nói không với vi phạm luật giao thông”. Đồng thời, phổ biến quy định pháp luật đến đội ngũ lái xe, cộng đồng dân cư… nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông, qua đó, mang lại nhiều hiệu quả tích cực. 

Theo kế hoạch, hoạt động tuyên truyền lần này sẽ tập trung cụ thể là đối tượng học sinh THPT tại 10 điểm trường thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn TP. Tại các điểm trường, 100% học sinh được cấp tờ rơi, quy định của Luật Giao thông đường bộ; trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và nhân viên Honda Head Hồng Đức sẽ hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.

Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.
Đọc thêm