Đà Nẵng: CSGT ngăn chặn nhiều trường hợp vi phạm giao thông

(PLVN) - Ngày 26/11, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho các tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) thuộc Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải, Hòa Phước và Đội Tuần tra dẫn đoàn, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

CSGT Công an TP. Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho các đơn vị liên quan

CSGT Công an TP. Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho các đơn vị liên quan

Cụ thể, lúc 12h ngày 22/11, qua công tác theo dõi, giám sát giao thông tại Trung tâm chỉ huy, tổ camera giám sát đã phát hiện ô tô Toyota Sienna BKS 51A-430.64 liên tục có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên báo cáo với lãnh đạo Phòng có chỉ đạo các lực lượng xác minh, kiểm tra.

Đáng nói, chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Sienna này không chỉ nhiều lần vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ được các camera phạt nguội của TP Đà Nẵng ghi lại mà qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện BKS 51A-430.64 của chiếc xe là biển giả. BKS này đăng ký tại TP Hồ Chí Minh và chủ phương tiện cùng BKS không hề di chuyển về TP Đà Nẵng. 

 Chiếc xe vi phạm được đưa về Phòng CSGT thành phố

Trước những thông tin có được từ chiếc xe nhiều lần vi phạm và nghi vấn mang BKS giả này, lực lượng CSGT đã vào cuộc truy tìm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong ngày 22/11, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đã xác định chiếc xe Toyota Sienna BKS 51A-430.64 trên đang đậu đỗ trước nhà số 56 Lê Văn Hưu, phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). 

Ngay lập tức, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đã yêu cầu tài xế đưa phương tiện về trụ sở Phòng CSGT tiến hành xác minh. Kiểm tra thực tế số khung, số máy, lực lượng kiểm tra phát hiện không trùng khớp với giấy chứng nhận đăng ký mà lái xe xuất trình cho tổ kiểm tra trước đó. 

 Hình ảnh phương tiện vi phạm

Một mặt, qua kiểm tra số khung, số máy của xe này trên hệ thống xác minh phương tiện toàn quốc, phương tiện chưa hề đăng ký. Khả năng, đây xe nhập lậu và những giấy tờ xe có liên quan chủ phương tiện đã mua hoặc làm giả để lưu hành hòng che mắt cơ quan chức năng. Vì vậy, vụ việc đã được Phòng CSGT bàn giao cho Phòng CSKT Công an TP. Đà Nẵng vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngoài vụ việc trên, trong ngày 23/11 lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng đã liên tiếp lập công, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trật tự ATGT và sử dụng giấy tờ giả khác. 

Cụ thể tổ công tác của Đội tuần tra dẫn đoàn do Đại úy Trần Quốc Nam làm tổ trưởng trong lúc TTKS tại tuyến Cách Mạng Tháng 8, 2-9 và Nguyễn Hữu Thọ cũng đã phát hiện mô-tô BKS 43D1-750 do Nguyễn Hữu Như Ngọc (SN 1987, ngụ Thạch Thất, Hà Nội) điều khiển vi phạm với lỗi không gương chiếu hậu. 

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện Ngọc mang theo trong người 1 chứng minh CAND và 1 thẻ Đảng viên của người khác, nghi vấn giả nên Tổ công tác đã bàn giao cho Công an phường Hòa Cường Nam tiếp tục điều tra.

Cùng ngày, lúc 13h ngày 23/11 tại QL1A (thôn Giáng Nam 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước do Đại úy Nguyễn Phan Ngọc Tiến làm tổ trưởng phát hiện ô tô tải BKS 43C-220.66 do anh Phạm Văn Nông (SN 1995, ngụ tổ 3, xã Đại Thắng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển vi phạm lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước. 

Kết hợp kiểm tra hàng hóa vận chuyển trên xe, tổ phát hiện số lượng lớn đồ chơi, thú bông, dép, vỏ bọc gối và 5 thùng chén dĩa mang nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, ngoài hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn TTKS, xử lý vi phạm giao thông lực lượng CSGT đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người chiến sĩ CAND trong công tác phòng ngừa tội phạm trên các tuyến giao thông, phối hợp với lực lượng Công an các địa phương, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố liên tiếp lập công phá án, ổn định tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 
Đọc thêm