Đặc sắc Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ

(PLVN) - Tối 15/11, tại Công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Hungary. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam và UBND TP Cần Thơ.


Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Việt Nam – Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950 – 2020). Sự kiện văn hóa này có ý nghĩa góp phần tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng. Tạo cầu nối cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, tăng tình đoàn kết, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa hai quốc gia.

Đây là sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, đây là sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary. Tuần văn hóa này được kỳ vọng sẽ là tiền đề mở ra những cơ hội hợp tác toàn diện ở nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế, văn hóa...

 Lãnh đạo TP Cần Thơ thưởng thức “đặc sản” rượu vang của người anh em Hungary.

Ngoài ra, ngài Ory Csaba - Đại sứ Hungary tại Việt Nam cũng cho biết, Hungary luôn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Tuần văn hóa tại TP Cần Thơ lần này được kỳ vọng sẽ mang đến một Hungary thu nhỏ, với đầy đủ những nét đặc sắc từ văn hóa đến giáo dục và vị thế của Hungary trên trường quốc tế.

 Ngài Ory Csaba – Đại sứ Hungary tại Việt Nam hào hứng thưởng thức các món ăn Việt Nam.

Sự kiện lần đầu tiên tổ chức tại Cần Thơ, thu hút đông đảo người dân, học sinh đến tham dự. Trong chương trình, ngoài thưởng thức bộ môn đờn ca tài tử độc đáo của sông nước Nam bộ, khán giả còn thích thú với các điệu nhảy mang phong cách vùng Hajdú, Orko và đặc biệt là điệu nhảy vùng Kalotaszeg vốn được mệnh danh là “Ông hoàng các điệu nhảy” của nghệ thuật múa dân gian Hungary.

 Sự kiện văn hóa này có ý nghĩa góp phần tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo TP Cần Thơ đã cùng phái đoàn Hungary đi tham quan các gian hàng trưng bày và thưởng thức những món ăn đậm chất dân dã miền Tây.

 Trình diễn nghệ thuật thư pháp Việt Nam.
 Tiết mục nhảy dân gian của nghệ sỹ Hungary.
 Rượu Hungary.

Tuần lễ văn hóa với nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn thư pháp Việt Nam, trưng bày sách - ảnh về văn hóa Việt Nam và Hungary, quảng bá du lịch Cần Thơ, ẩm thực Việt Nam, Hungary, trải nghiệm khu vực chụp ảnh với trang phục truyền thống Việt Nam, Hungary. Ngoài ra, nước bạn còn mang đến “sản vật” rượu vang Hungary nổi tiếng thế giới.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 17/11.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm