Đắk Lắk: Tiếp nhận, xử lý tin báo về an ninh trật tự qua mạng xã hội

(PLVN) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thí điểm triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng, mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình”. Đây là mô hình được Công an Đắk Lắk chủ động triển khai từ đầu năm, thí điểm thực hiện tại Công an TP Buôn Ma Thuột và Công an huyện Cư Mgar.

Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận, xử lý tin báo về an ninh trật tự qua mạng xã hội.

Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận, xử lý tin báo về an ninh trật tự qua mạng xã hội.

Sau 3 tháng thí điểm, lực lượng đã thành lập 105 tài khoản Zalo công an các đơn vị trong tỉnh. Số lượng tài khoản này thu hút 69.000 người quan tâm, nhiều bài viết đã thu hút được trên 1,6 triệu lượt xem. Đồng thời, công an địa phương cũng đã thành lập 626 nhóm Zalo thôn, buôn, tổ dân phố.

Thông qua các tài khoản và nhóm Zalo, lực lượng công an đã tiếp nhận và xử lý 349 tin báo về an ninh trật tự như “tín dụng đen”, trộm cắp, đánh nhau,...; tiếp nhận và trả lời 942 câu hỏi về các thủ tục hành chính, lĩnh vực về an ninh trật tự,...

Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu của Công an huyện Cư Mgar và Công an TP Buôn Ma Thuột.

Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị triển khai khai đồng bộ mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” trong toàn lực lượng, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm.

Công an tỉnh sẽ trang bị 184 máy tỉnh bảng cho công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh để phục vụ công tác tổ chức thực hiện đồng bộ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng, mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm