Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên, cộng tác viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Nam

(PLVN) - Ngày 13/10, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho 130 nhân viên đại lý thu và cộng tác viên đại lý thu BHXH, BHYT.

Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên, cộng tác viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi. Đặc biệt là đối tượng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; chế độ BHXH tự nguyện; phạm vi, quyền lợi, mức hưởng BHYT; thu, nộp tiền BHXH tự nguyện, BHYT, quản lý tài chính; một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT… Qua đó, bảo đảm cho nhân viên, cộng tác viên đại lý thu có đủ kiến thức, hiểu biết chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giúp đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đến với mọi người dân.

Kết thúc tập huấn, các học viên tiến hành làm bài kiểm tra sát hạch, những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp thẻ nhân viên đại lý.

Thông tin từ BHXH tỉnh, tính đến ngày 15/9, việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của các điểm thu của HPN các xã, phường trên địa bàn thành phố Phủ Lý đạt tỷ lệ còn thấp. Đặc biệt có đến 50% số điểm thu không phát triển được người nào tham gia BHXH tự nguyện.

Do vậy, để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giao năm 2020 về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, Hội Phụ nữ thành phố chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, phường báo cáo với đảng ủy, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh tổ chức các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân, hội viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.
Đọc thêm