Đồ Sơn không 'quá tải', bến Phà Gót - Cái Viềng tắc 3 giờ

(PLVN) - Đợt nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, hai điểm du lịch của Hải Phòng là Đồ Sơn và Cát Bà đã đón hàng vạn khách đến nghỉ dưỡng. Trong đó, biển Đồ Sơn tấp nập nhưng không “quá tải”, còn đường ra đảo Cát Bà đoạn bến Phà Gót – Cái Viềng thì lúc cao điểm, ùn tắc kéo dài đến 3 giờ.

Khách du lịch chen chân mua vé xuống Phà Gót - Cái Viềng

Khách du lịch chen chân mua vé xuống Phà Gót - Cái Viềng

Ghi nhận tại bến Phà Gót, từ 5h hôm nay, 30/4, các phương tiện đã phải đợi “xếp lốt” để được xuống phà sang đảo Cát Bà (huyện Cát Hải). Ban Quản lý bến phà Gót - Cái Viềng cho biết đã huy động 4 phà to, 5 phà nhỏ cùng hơn 100 nhân viên hoạt động từ 4h và đến 23h để phục vụ du khách.

Lúc cao điểm, tại bến Phà Gót tắc 3 tiếng đồng hồ
Ước tính, trong 5 ngày nghỉ lễ, Cát Bà đón khoảng hơn 120.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, cơ sở lưu trú ở Cát Bà đều đạt 95 - 100% công suất hoạt động.

Tại bãi biển Đồ Sơn (quận Đồ Sơn), các ghế ngồi cũng như nhiều dịch vụ vẫn kín người. Năm nay, giá cả của các dịch vụ vui chơi ngoài biển được cho là rẻ hơn. Theo đánh giá của nhiều du khách, nước tại bãi biển Đồ Sơn dù không được trong xanh nhưng hải sản phục vụ tại các nhà hàng nơi đây lại rất tươi, ngon và giá cả phải chăng. Kỳ nghỉ lễ năm nay, các khách sạn lớn đạt 70-90% công suất.

Biển Đồ Sơn cũng tấp nập khách đến tham quan, nghỉ dưỡng
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm