Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam dự Triển lãm LIMA 2019

(PLVN) - Sáng qua (26/3), Triển lãm Hàng không và Hàng hải quốc tế năm 2019 (LIMA 2019) đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Mahsuri (MIEC) trên đảo Langkawi, Malaysia. 

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan khu trưng bày ngoài trời Triển lãm LIMA 2019. Ảnh Quân đội nhân dân

Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan khu trưng bày ngoài trời Triển lãm LIMA 2019. Ảnh Quân đội nhân dân

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chủ trì và phát biểu tại Lễ khai mạc. Thượng tướng Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự LIMA 2019.

Sau khi tham dự Lễ khai mạc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng đã tham quan các gian hàng tại Triển lãm LIMA 2019.Triển lãm LIMA là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, triển lãm những ứng dụng trong lĩnh vực quân sự, dân sự và thương mại liên quan tới hàng hải và hàng không.

Với chủ đề “Quốc phòng và Thương mại kết nối thông minh”, triển lãm diễn ra trong thời gian 5 ngày (từ 26-30/3), thu hút các đoàn doanh nghiệp từ 31 quốc gia và 390 công ty quốc phòng và thương mại, 195 công ty quốc tế trưng bày các sản phẩm và dịch vụ. 

Trong khuôn khổ Triển lãm LIMA 2019, các đại diện thuộc đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Tư lệnh Không quân LIMA 2019, Hội nghị Hàng hải quốc gia (NMC). Các hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề an ninh hàng hải, hàng không, chia sẻ quan điểm về các vấn đề hàng hải có tác động đến an ninh, an toàn, kinh tế và môi trường của khu vực…

Tham dự Triển lãm LIMA 2019 có tổng cộng 40 tàu của hải quân các nước trong và ngoài ASEAN, bao gồm 1 tàu ngầm của Malaysia. Theo kế hoạch, đoàn Hải quân Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động: Tham dự Lễ khai mạc và tham quan triển lãm LIMA 2019, duyệt binh tàu chiến các nước; diễn tập cùng tàu Hải quân các nước trên vùng biển Bắc eo Malacca/Malaysia; thăm cảng TaninTharyi, tỉnh Mergui, Myanmar và tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa hàng hải, ẩm thực quốc tế.

Trong sáng 26/3, Đại tá Hoàng Quang Hà - Phó Tham mưu trưởng Hải quân đã tham dự Tọa đàm bàn tròn các Tư lệnh Hải quân (CNRT) được tổ chức trong khuôn khổ LIMA 2019. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm