Đồn Biên phòng Y Tý (Lào Cai) giúp dân khắc phục hỏa hoạn

(PLVN) - Sáng 11/10, Đồn Biên phòng Y Tý, BĐBP tỉnh Lào Cai đã phối hợp với địa phương hoàn thành việc dựng căn nhà bị cháy vào ngày 8/10, của một hộ dân ở thôn Sín Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Cán bộ chiên sỹ Đồn Biên phòng Y Tý cùng ngươi dân địa phương dựng lại nhà cho gia đình bà Sò Gì Nhò

Cán bộ chiên sỹ Đồn Biên phòng Y Tý cùng ngươi dân địa phương dựng lại nhà cho gia đình bà Sò Gì Nhò

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 8/10, tại thôn Sín Chải, xảy ra một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà cùng tài sản của gia đình bà Sò Gì Nhò (SN 1969, dân tộc Hà Nhì), thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Vụ hỏa hoạn cũng đã làm cháu Ly Cà Đo (SN 2017) bị bỏng nặng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy ĐBP Y Tý đã cử 22 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền cùng với nhân dân trên địa bàn xuống để dập tắt đám cháy, đồng cử cán bộ đưa cháu bé bị bỏng đi cấp cứu. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do bà Sò Gì Nhò đun bếp củi nấu cơm làm lửa cháy lan lên nhà.

 Cán bộ Đồn Biên phòng Y Tý đến hỏi thăm động viên tiền và tặng các vật dụng sinh hoạt để gia đình sớm ổn định cuộc sống

Các cán bộ, chiến sĩ ĐBP Y Tý cùng chính quyền và nhân dân địa phương đã cùng lợp lại căn nhà cho gia đình bà Sò Gì Nhò, đồng thời hỗ trợ tiền, gạo và chăn màn, các vật dụng sinh hoạt để hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Sau hai ngày căn nhà đã được làm lại và bàn giao cho gia đình.

ĐBP Y Tý cũng đã cử cán bộ ra Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, để thăm hỏi cháu Ly Cà Đo và động viên gia đình. Cháu bé hiện bị bỏng rất nặng, rất có thể phải chuyển lên điều trị ở tuyến trên. Gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, do vậy rất cần sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để sớm ổn định cuộc sống và chữa trị cho cháu nhỏ bị bỏng./.

Cùng chuyên mục
Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

(PLVN) - Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 1/3/2021, BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn liên ngành số 946/HD-BHXH-BĐHN về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 3, 4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Đọc thêm