Đồng bào Khmer góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp

(PLVN) - Nhân dịp Lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 14/9, Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu do bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng đoàn, đã đến chúc mừng Lễ Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu đặt tại chùa Cù Lao (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu). Cùng đến chúc mừng Lễ, có đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và xã Hưng Hội.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam đã cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa và đồng bào phật tử. Đồng thời, chúc các vị cùng đồng bào phật tử đón Lễ Sene Dolta vui tươi, an lành, hạnh phúc. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam, thông báo tóm tắt với Hoà Thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng các vị chức sắc, Ban quản trị chùa Cù Lao về những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đã gặt hái được trong thời gian qua. 

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam chúc sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, cùng các vị sư, Ban quản trị chùa và đồng bào phật tử.

Bà Lê Thị Ái Nam nói: Trong năm 2020 trên thế giới, cũng như nước ta và tỉnh Bạc Liêu đã bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid -19. Cũng như tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận cách ly hơn 1.000 người, đã phát hiện có gần 20 ca nhiễm bệnh và đã được điều trị khỏi, không có ca nhiễm trong cộng đồng. 

Đặc biệt, trong năm các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh Bạc Liêu chung sức, chung lòng, nỗ lực tập trung chỉ đạo, khắc phục các khó khăn tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Bạc Liêu đã đạt nhiều kết quả tốt. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội tỉnh Bạc Liêu đề ra đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch, đời sống nhân dân có bước phát triển. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam tặng quà cho  Hòa Thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.  

Bà Lê Thị Ái Nam, khẳng định: Trong những thành quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong tỉnh. Luôn chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thi đua lao động sản xuất để góp phần nâng cao đời sống và tích cực đóng góp vào các phong trào cách mạng của địa phương...

Hòa Thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, đã bảy tỏ sự cám ơn và niềm phấn khởi vui mừng trước sụ quan tâm của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đối với các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong tỉnh. Quyết tâm nguyện ra sức phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Hội, qua đó sẽ cùng các vị chức sắc và đồng bào Khmer chấp hành thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu đẹp...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu - Lê Thị Ái Nam tặng quà cho 10 hộ đồng bào Khmer còn khó khăn. 

Dịp này, Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ đồng bào Khmer còn khó khăn để có điều kiện vui Lễ Sena Dolta thêm phần ấm áp./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm