Đốt nhà người yêu cũ vì thiếu nợ không trả

(PLVN) - Ngày 10/9, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Út (35 tuổi ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về hành vi “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”, tuyên phạt bị cáo 21 năm tù.

Đốt nhà người yêu cũ vì thiếu nợ không trả

Theo cáo trạng, năm 2016 Út và chị H. (ngụ cùng địa phương) quen biết và nảy sinh tình cảm yêu đương. Trong thời gian này, H. nhiều lần mượn tiền Út, số tiền lên đến 12,5 triệu đồng. Năm 2017, H. vẫn ngỏ ý mượn tiền nhưng Út không đồng ý nên nảy sinh mâu thuẫn và chấm dứt chuyện tình cảm.

Sau nhiều lần đòi tiền không được mà còn bị thách thức, rạng sáng ngày 22/02 Út dùng xăng đốt nhà H. nhầm mục đích thỏa cơn giận dữ. Không chừa đường thoát cho tình cũ, Út dùng dây gài vào khoen khóa chốt ngoài cửa nhà chị X. (sát vách nhà H.) vì biết giữa nhà chị X. và H. có cửa thông nhau. Út lấy bùn đắp thành bờ bao vòng trước cửa nhà H. với mục đích khi đổ xăng vào sẽ chảy thẳng vào nhà mà không chảy loang ra bên ngoài.

 Bị cáo Út tại phiên tòa.

Lửa bùng cháy, chồng chị H. phát hiện nên đã tìm cách thoát ra ngoài sau đó giải cứu cho những người trong nhà an toàn đồng thời truy hô người dân giúp dập lửa. Sự việc trên xảy ra khiến chồng chị H. bị bỏng, tỉ lệ thương tích 24% và thiệt hại tài sản trên 20 triệu đồng. Đến 16 giờ ngày 22/2, Út đến CA Quận Ô Môn để đầu thú về hành vi của mình. Gia đình của Út cũng đã bồi thường về viện phí cũng như tài sản hư hao cho các bị hại.

Tại tòa, HĐXX nhận định, chỉ vì đòi nợ không được mà bị cáo đã lập mưu dùng xăng đốt nhà nhân tình cũ. Hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, có khả năng làm chết nhiều người và làm chết người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội nhưng hậu quả chết người chưa xảy ra, đã khắc phục hậu quả cho bị hại,  bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo… Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định, tuyên phạt Trần Văn Út 19 năm tù về tội Giết người, 2 năm tù về tội Hủy hoại tài sản, tổng hợp hình phạt 21 năm tù.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm