Gần 800 người diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

(PLVN) - Sáng 12/6, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế Huế phối hợp với trung tâm thương mại Vincom Plaza, khách sạn Vinpearl Huế, Sở y tế tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH). Gần 800 người được huy động tham gia buổi diễn tập. 

Buổi diễn tập diễn ta tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza

Buổi diễn tập diễn ta tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza

Buổi diễn tập với tình huống giả định được đặt ra đó là xảy ra cháy ở khu vực bếp của nhà hàng ẩm thực King BBQ tầng 4 của khách sạn Vincom Plaza, nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật hệ thống cấp gas của trung tâm gặp sự cố. Lực lượng chữa cháy của tòa nhà VincomPlaza đã nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy, sơ cứu và giải cứu người bị nạn.

Các chiến sĩ dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy (ảnh A. Khoa)

Cùng lúc đó, Phòng cảnh sát cũng đã điều xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy.

Sơ cứu người bị thương (ảnh A. Khoa)
Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập thể hiện sự sáng tạo, chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên đang làm việc tại tòa nhà cũng như triển khai các phương án chữa cháy, cứu hộ khi xảy ra sự cố.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm