Gia Lai tiếp nhận và cách ly 80 công dân trở về từ Campuchia

(PLVN) - Chiều 18/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và tiến hành cách ly tập trung đối với 80 công dân là người lao động Việt Nam trở về từ Campuchia.

Được biết chiều 18/3, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 đã phối hợp với lực lượng y tế Gia Lai cấp phát khẩu trang cho 80 công dân trở về từ Campuchia, hướng dẫn mọi người khai báo y tế; cách phòng, chống dịch bệnh.

Ngay trong buổi chiều, toàn bộ 80 công dân này đã được đưa về Trung tâm huấn luyện - Trung đoàn 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) để cách ly tập trung trong vòng 14 ngày. Riêng công dân từ Singapore được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

80 công dân Việt Nam trở về tư Campuchia tiến hành khai báo y tế tại cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh 

Theo ông Mai Xuân Hải, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, hầu hết 80 người được cách ly trên đều là công dân Việt Nam đang lao động, làm việc tại Campuchia nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Trong đó, chỉ có 1 công dân từ Singapore quá cảnh qua Campuchia về Việt Nam.

Ông Mai Xuân Hải cho biết thêm, trong những những ngày tới, dự kiến số lượng công dân Việt Nam từ nước bạn Campuchia trở về tỉnh sẽ còn tiếp tục gia tăng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Gia Lai đã lên các phương án sẵn sàng tiếp nhận, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày, CDC Gia Lai đã nhận được kết quả xét nghiệm của 3 trong số 5 người được cách ly tại cơ sở y tế ngày 17/3. Theo đó, cả 3 người này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

(PLVN) - Do ảnh hưởng mưa lớn, đêm 26/9 và sáng 27/9 tại địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hoà, Thanh Ba, Cẩm Khê (Phú Thọ) xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tại huyện Hạ Hoà đã có ít nhất 02 người chết, 07 người bị thương.
Đọc thêm