“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

Cuốn sách bao gồm nhiều nội dung hữu ích như hướng dẫn cách tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, ăn uống đúng cách để giải cứu Trái Đất, học các phân loại và xử lý rác thải, hiểu đúng về nhựa và hạt vi nhựa, cùng bố mẹ biến nhà mình thành nhà xanh…

Bên cạnh đó, sách cũng có một phần riêng về từ điển sống xanh song ngữ Việt - Anh. Nội dung này cung cấp nhiều tài liệu về đề tài bảo vệ môi trường phù hợp lứa tuổi 5-15.

Trong môi trường học tập ngày càng nhiều áp lực, cha mẹ thường muốn con chuyên tâm vào các môn học trên lớp, hoặc môn năng khiếu như vẽ, đàn, nhảy… Đôi lúc, các bậc phụ huynh quên rằng việc dạy con bảo vệ Trái Đất cũng là cách giúp bé trưởng thành trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu cho trẻ nhỏ thực hành lối sống xanh từ những việc đơn giản như tắt đèn khi không dùng đến, khóa vòi nước lúc không còn sử dụng, phân loại rác thải mà bạn nhỏ sử dụng như vỏ hộp sữa, chai nước, vở cũ, giấy vẽ tranh…

Thậm chí, trẻ cũng sẽ học được cách biến rác thành những món đồ chơi, đồ trang trí đơn giản, đẹp mắt mà không hề tốn kém.

Những câu chuyện truyền cảm hứng về việc bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống xung quanh từ những việc làm nhỏ bé, cũng như những bài học để con trẻ biết yêu thương, trân trọng hơn những gì mà mình được nhận mỗi ngày từ mẹ thiên nhiên.

Trong thế giới của trẻ con, hình tượng các siêu anh hùng với phép thuật và quyền năng luôn gần gũi. Sau khi đọc xong cuốn sách “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”, mỗi đứa trẻ đều có thể tự trở thành siêu nhân để bảo vệ chính gia đình mình và Trái Đất xanh tươi.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sâu rộng Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện chỉ thị với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ.
Đọc thêm