Giải đua xe đạp cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm sinh nhật Bác

(PLVN) - “Dân cường thì nước thịnh”, "Nhân dân có sức khoẻ thì mọi công việc đều làm được tốt”, phát huy tinh thần về thể dục, thể thao đó của Bác, năm nay, Cuộc đua xe đạp truyền thống "Non sông liền một giải" được tổ chức trong dịp lễ cả nước kỷ niệm sự kiện trọng đại 130 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2020).

Giải đua xe đạp cấp quốc gia chào mừng kỷ niệm sinh nhật Bác

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình "Non sông liền một giải" bắt đầu bằng vòng đua quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (tại thành phố Vinh, Nghệ An) sáng nay, 19/5.

Đây là giải đua được tổ chức hàng năm, nhằm tạo không khí phấn khởi, lạc quan trong thi đua lao động sản xuất và phát triển kinh tế xã hội. Năm nay, thể thao Việt Nam muốn dành sự kiện đặc biệt này để chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Đoàn đua dâng hoa tại tượng đài Bác ở TP Vinh sáng ngày 18/5. Ành: Dự Hải 

Chặng đua sẽ kéo dài đến ngày 7/6 với 18 chặng đua, tổng lộ trình của giải đua năm nay là 2.183 km. Các tay đua từ thành phố Vinh vào đến Quy Nhơn, vượt đèo An Khê – Mang Yang lên Gia Lai. Tiếp theo sẽ về đến Buôn Ma Thuột xuống Nha Trang, Phan Rang rồi vượt đèo Ngoạn Mục và Prenn lên Đà Lạt và sau cùng tiến về TP HCM như những năm trước đây.

Giải đua thu hút 12 đội mạnh nhất cả nước đăng ký tham dự, mỗi đội với 7 VĐV, trong đó có hai đội sử dụng ngoại binh là TP HCM và Bike Life Đồng Nai.

Các thành viên tham dự cuộc đua chụp ảnh lưu niệm sáng 18/5. Ảnh: Dự Hải 

Áo vàng chung cuộc năm nay sẽ được nhận 200 triệu đồng; vô địch đồng đội chung cuộc 100 triệu đồng; Áo xanh 50 triệu đồng; Áo đỏ 50 triệu đồng; Áo trắng 30 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm