Hà Giang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV như mạng xã hội loan tin

(PLVN) - Sáng 9/2, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại tỉnh Hà Giang.

Hà Giang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV như mạng xã hội loan tin

Thông tin từ Sở y tế tỉnh Hà Giang, thông qua việc giám sát hệ thống kiểm dịch biên giới (ngày 23/1- 8/2) có 519 khách nhập cảnh (tại Thanh Thủy 402, Xín Mần 117); 306 người Trung Quốc nhập cảnh (Thanh Thủy 265, Xín Mần 41); 220 người Việt Nam nhập cảnh (Thanh Thủy 143, Xín Mần 77). TRong đó, không phát hiện người có dấu hiện sốt, ho.

Đặc biệt, từ 4/2 đến nay không có khách nhập cảnh. Giám sát tại các bệnh viện trên địa bàn thông báo có 13 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, nhưng không có bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại các bệnh viện. Theo kết quả giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, 7 ca bệnh đã có kết quả xét nghiệm, đều âm tính với nCoV.

 Đoàn công tác thăm và động viên mọi người tại khu vực cách ly

Từ khi dịch bệnh virus Corona được công bố tại Trung Quốc, đến thời điểm này tỉnh đã có nhiều biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. Toàn bộ hành khách trước khi nhập cảnh được hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch SDS HAND RUB; áp dụng khai báo y tế cho tất cả hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc; kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% hành khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phun khử trùng môi trường tại khu vực cửa khẩu quốc tế. Tại các huyện biên giới hiện đã thực hiện thiết lập các chốt chặn, cấm qua lại trên các đường mòn, lối mở.

 Đoàn công tác kiểm tra việc giám sát khu vực cửa khẩu

Tính đến thời điểm báo cáo, hiện tỉnh có 139 người được cách ly, theo dõi, giám sát, các trường hợp không có biểu hiện gì đặc biệt, bao gồm: 8 người huyện Đồng Văn; 19 người huyện Mèo Vạc; 10 người huyện Yên Minh; 11 người huyện Quản Bạ;  16 người huyện Vị Xuyên; 06 người huyện Bắc Quang; 11 người huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần là 52 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm