Hà Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 2/3 bệnh nhân là người của Công ty Trường Sinh

(PLVN) - Kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xác nhận, trong 3 ca nhiễm Covid-19 là người của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp suất ăn, nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân N.T.H (35 tuổi) và bệnh nhân H.T.B (57 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hà Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 2/3 bệnh nhân là người của Công ty Trường Sinh

Bệnh nhân N.T.H được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 29/3, bệnh nhân H.T.B được xác nhận dương tính ngày 6/3. Như vậy, đến nay trong 3 ca bệnh là người của Công ty Trường Sinh đang điều trị tại BVĐK Hà Nam có hai người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Ca bệnh mới được công bố sáng nay - 8/4 (nhà ở Bình Nghĩa, Bình Lục) cũng đang được điều trị tích cực tại khu cách ly của bệnh viện.

Trước đó, vào 21h ngày 7/4, Sở Y tế của tỉnh Hà Nam đã họp khẩn về trường hợp của bệnh nhân Đ (64 tuổi, trú tại xóm 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục) là bệnh nhân khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với Covid-19. 

Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ nhưng có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan… Do nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn. Hiện vẫn chưa xác định được trường hợp F0 trong tình huống này. Xác định đây là ca bệnh phức tạp, thuộc 25% đối tượng nhiễm Covid-19 nặng nên việc điều trị cho bệnh nhân cần thận trọng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm