Hải Dương: Giãn cách xã hội toàn tỉnh sau ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ trưa nay (28/1).

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ trưa nay (28/1).

Ông Phạm Xuân Thăng cho biết:Sau khi có thông tin có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh đã quyết liệt, thần tốc, tiến hành khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của bộ Y tế tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ 2.340 công nhân đang làm việc tại công ty Poyun và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó, tỉnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc với các công nhân này là các F1, F2, F3.

Bên cạnh đó Bí thư tỉnh Hải Dương cũng cho biết: Từ 12h trưa ngày 28/01, Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa phường Cộng Hòa nơi có nhà máy của KCN Cộng Hòa, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, toàn tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Dừng các hoạt động tập trung đông người. Yêu cầu các cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch…Nhà máy nào không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động.

“Chúng tôi đang kích hoạt tất cả hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh gồm sở Y tế, cơ quan chức năng có liên quan để đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp cao nhất trong phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất” – Ông Thăng chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm