Hải Phòng: Học sinh THPT, GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS vẫn tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19

Học sinh bậc mầm non, tiểu học và THCS vẫn tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng tiếp tục giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các trường học.

 Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có 7 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi cách ly chặt chẽ, chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày 28/2, Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 là trường hợp của anh P.H.K (21 tuổi) có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, là du học sinh tại tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc), trở về Việt Nam ngày 28/2.

Ngày 27/2, anh P.H.K xuất hiện triệu chứng sốt 37,7 độ C, họng đỏ. Ngày 28/2 về đến Việt Nam được đưa vào cách ly giám sát chặt chẽ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, mẫu dịch tễ đã được gửi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm