Hải Phòng: Khởi động mùa lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017

(PLO) - Hôm nay, UBND Thành phố Hải Phòng công bố tổ chức chương trình Lễ hội Hoa phượng đỏ, thương hiệu quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư của Thành phố để chào đón mùa du lịch 2017 và đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Hải Phòng: Khởi động mùa lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017

Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 6 sẽ được Thành phố Hải Phòng tổ chức vào ngày 13/5/2017, đúng ngày kỷ niệm 62 năm giải phóng Thành phố Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2017). Đây là sự kiện văn hóa thường niên quan trọng của Thành phố Hải Phòng kể tư năm 2012 và từng bước trở thành lễ hội truyền thống, đặc trưng của Thành phố.

Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017 được tổ chức với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn", nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng phát triển và vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hải Phòng, thông qua đó thực hiện việc quảng bá văn hóa, du lịch của Thành phố Hoa phượng đỏ; thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, Lễ hội Hoa phượng đỏ được tổ chức trong những năm qua đã đem lại những kết quả tích cực đối với ngành du lịch của Thành phố Hải Phòng. Trước năm 2012, khi UBDN Thành phố chưa  tổ chức Lễ hội này, các chỉ tiêu về du lịch của Thành phố luôn không đạt. Tư năm 2013 đến nay, các kết quả phát triển về kinh tế du lịch luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài những nỗ lực, cố gắng của chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện đổi mới trong hoạt động du lịch thì Lễ hội Hoa phượng đỏ cũng đã đóng góp tích cực đối với ngành du lịch để đạt được kết quả nêu trên. Năm 2017, ngành du lịch Hải Phòng sẽ kỳ vọng đạt được những kết quả tích cực hơn khi tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ cùng với việc thu hút đầu tư mạnh mẽ vào phát triển kinh tế du lịch của Thành phố.

Tại cuộc họp báo công bố tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017, Lãnh đạo UBND Thành phố Hải Phòng cũng nhấn mạnh, việc phát triển du lịch đang trở thành một mũi nhọn kinh tế của Thành phố, với nhiều dự án đầu tư lớn vào các khu du lịch trọng điểm như đầu tư của Tập đoàn SunGrpoup vào đảo Cát Bà, Tập đoàn Him Lam đầu tư tại Đồ Sơn. Phát triển kinh tế du lịch đang là động lực quan trọng để Thành phố đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; đổi mới trong công tác quản lý đối với việc phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông và phát triển hạ tầng giao thông để Thành phố Hải Phòng trở thành địa phương có hạ tầng giao thông tốt bậc nhất miền Bắc.

Năm nay, Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ của Thành phố Hải Phòng không chỉ tập trung vào sự kiện buổi Lễ ngày 13/5 mà nhiều sự kiện quan trọng sẽ được UBND Thành phố Hải Phòng và các Sở, ngành tổ chức trước ngày 13/5 để quảng bá văn hóa, con người, phát triển kinh tế.

Cùng chuyên mục
Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Đọc thêm