Hàng nghìn người đội mưa tiễn đưa 4 liệt sĩ ở Rào Trăng về với đất mẹ Nghệ An

(PLVN) - Dù trời mưa nặng hạt nhưng cũng không cản nổi những tấm lòng của đồng đội, người dân đến Nghĩa trang liệt sĩ TP. Vinh để thắp nén hương tiễn đưa 4 liệt sĩ về với đất mẹ.  

Vợ Thượng tá Lê Tất Thắng đau đớn chạm vào di ảnh chồng.

Vợ Thượng tá Lê Tất Thắng đau đớn chạm vào di ảnh chồng.

Ngày 19/10, Nghệ An trời mưa xối xả, bầu trời xám xịt nhưng hàng nghìn người thân, đồng đội và người dân đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Vinh để tiễn đưa 4 liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 về với đất mẹ.

Các liệt sĩ gồm: Thượng tá Lê Tất Thắng (SN 1978, quê quán xã Hồng Long, huyện Nam Đàn) - Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Thượng tá Lê Tất Thắng (SN 1978, quê quán xã Hồng Long, huyện Nam Đàn) - Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991, quê quán xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn) - Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4; Đại úy Đinh Văn Trung (SN 1984, phường Bến Thủy, TP Vinh), thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4. Lễ an táng được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức theo nghi thức trang trọng nhất.

Riêng lễ an táng liệt sĩ, thượng tá Nguyễn Tiến Dũng (SN 1979) - Phó trưởng phòng Tác chiến, Bộ Tham mưu, Quân khu 4 - sẽ diễn ra vào 8h ngày 20/10, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Thể theo nguyện vọng của gia đình, sáng sớm cùng ngày tro cốt của liệt sĩ Dũng đã được đưa về quê nhà trước khi được an táng ở nghĩa trang liệt sĩ huyện. 

Tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Vinh việc tổ chức lễ an táng được cử hành theo nghi thức trang trọng nhất. Trước nỗi đau quá lớn, cộng với việc trải qua nhiều ngày theo đoàn vào Huế đưa di hài cốt chồng về, những người vợ của các liệt sĩ dường như cạn kiệt sức khỏe.

Nhiều người dân đã đội mưa đến vĩnh biệt các anh - những người lính đã hy sinh trong lũ cứu dân, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân và Tổ quốc.

Dưới đây là những hình ảnh về lễ an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang TP Vinh mà PV Báo Pháp luật Việt Nam ghi lại: 

Những dòng người đổ về Nghĩa trang liệt sĩ TP Vinh chia sẻ nỗi đau với thân nhân các gia đình liệt sĩ 
Con của liệt sĩ Đinh Văn Trung vẫn chưa hiểu chuyện, ngơ ngác nhìn mọi người.
 Nỗi đau của thân nhân các liệt sĩ.
 Nghi lễ an táng được diễn ra trang trọng.
 Đồng đội, người dân đến tiễn đưa các anh về với đất mẹ.
 Các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Vinh.
Đồng đội tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng. 
 
 
 
 
Những cúi đầu tạm biệt 
Vợ của liệt sĩ Lê Tất Thắng bật khóc trước di ảnh chồng.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm