Hàng trăm lượt du khách đến 'xông đất' Quảng Bình ngày đầu năm

(PLVN) - Sáng nay, 1/1, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức đón, tặng hoa chào mừng và lì xì đầu năm mới cho những vị khách đầu tiên đến xông đất Di sản Thiên nhiên thế giới.

Ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tặng hoa khách du lịch quốc tế đến xông đất ngày đầu năm.

Ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tặng hoa khách du lịch quốc tế đến xông đất ngày đầu năm.

Trong ngày đầu năm mới, có hơn 200 vị khách du lịch trong nước và quốc tế đặt chân xông đất và được miễn phí vé tham quan tại động Phong Nha. L

ần đầu tiên đến với mảnh đất Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Kim Chi - du khách đến từ Hà Nội chia sẻ, chị và gia đình rất vui và bất ngờ khi được tiếp đón rất chu đáo ngày đầu năm mới, đây sẽ  là chuyến du lịch khó quên đối với chị và gia đình.

“Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến mà chúng tôi ấp ủ rất lâu rồi, tuy nhiên đến nay mới thực hiện được. Chúng tôi đã cảm nhận được sự ấm áp ngay trong ngày đầu tiên của năm mới và thật may mắn khi là những vị khách được miễn phí vé tham quan. Nhân ngày đầu năm mới, tôi cũng xin gửi lời chúc đến với ngành du lịch Quảng Bình sẽ đón hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế trong năm 2021.”, chị Chi vui vẻ nói.

 Đoàn khách đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách quốc tế đến với Phong Nha – Kẻ Bàng trong ngày đầu năm mới cũng ít hơn so với mọi năm. Anh Pi Sang Jin và 3 người bạn của mình là những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng năm 2021. Những vị khách Hàn Quốc này đang làm việc tại Việt Nam.

Ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, Phong Nha – Kẻ Bàng chính là trái tim của du lịch Quảng Bình, ngành du lịch tỉnh này rất vui mừng được chào đón những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản. Năm 2020 vừa qua là 1 năm đầy khó khăn đối với hoạt động du lịch tại Phong Nha - Kẻ  Bàng nói  riêng và Quảng Bình nói chung, bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và thiên tai.

 Những vị khách du lịch đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới.
 Nhiều du khách đến check in tại Trung tâm đón tiếp khách du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên trong năm mới 2021, chúng tôi sẽ nỗ lực, đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm sao để Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành một điểm nhấn, phát huy giá trị di sản. Các đơn vị du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng cũng sẽ nỗ lực để tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt, thu hút du khách. Đưa Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng cũng như Quảng Bình nói chung trở thành điểm đến an toàn và khác biệt”, ông Vân chia sẻ thêm. 

Trước đó, vào tối 31/12, tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình Chào đón năm mới 2021 với chuỗi nhiều hoạt động phong phú độc đáo chào đón Xuân Tân Sửu.

 Hàng nghìn lượt khách đến hòa mình cùng không khí Countdown 2021 tại thị trấn Phong Nha tối ngày 31/12.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi với điểm nhấn là Chương trình đếm ngược Chào đón năm mới (Phong Nha Countdown Party 2021) với sự tham gia của các nghệ sự nổi tiếng như DJ Mie, ca sỹ Hồ Quang Hiếu, ca sỹ Cao Thái Sơn, Rapper Ken..., chương trình đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, người dân và du khách cùng tham gia, hòa mình trong không khí âm nhạc sôi động.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm