Hành trình mang Tết ấm đến với người nghèo

(PLVN) - Những ngày đầu năm, khi Tết Nguyên đán cận kề, cùng với không khí sôi nổi ra quân mở đầu cho một năm mới kinh doanh thắng lợi, Tập đoàn VNPT cũng bắt đầu hành trình mang Tết ấm 2019 đến với những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Đại diện VNPT tại Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hiệu hồi tháng 6/2018

Đại diện VNPT tại Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hiệu hồi tháng 6/2018

Luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tại Lào Cai, VNPT vừa cùng đoàn công tác của UBND tỉnh tới thăm và trao tặng 100 suất quà Tết với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình còn khó khăn tại hai huyện Bắc Hà và Si MaCai, góp phần mang hơi ấm và niềm vui tới các gia đình nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 

Trong “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Hà Nam tổ chức mới đây, VNPT địa bàn Hà Nam đã ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ tài trợ làm nhà cho người nghèo. Tại Nghệ An, VNPT cũng vừa ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019”. Số tiền này được trích từ 1 ngày lương của các CBCNV người lao động của VNPT trên địa bàn Nghệ An. 

Tại Khánh Hòa, VNPT đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà bà con vùng bị bão lụt và bà con dân tộc các xã miền núi trong tỉnh với số tiền gần 100 triệu đồng, góp phần giúp bà con có một cái Tết đầm ấm, sum vầy hơn.

Tại Sóc Trăng, nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, công nhân lao động, VNPT đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 45 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để vui xuân đón Tết.

Với vai trò là Tập đoàn kinh tế chủ lực của quốc gia về VT-CNTT, trong suốt những năm qua, VNPT đã nỗ lực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa dịch vụ VT-CNTT hiện đại tới người dân. Song song với đó, VNPT cũng không ngừng nỗ lực đóng góp sức mình vào các hoạt động nhân đạo, xã hội vì cộng đồng, trong đó có các chương trình vì người nghèo.

Bên cạnh các chương trình riêng lẻ tại các đơn vị tỉnh thành như đã kể trên, Tập đoàn VNPT cũng tham gia những chương trình với quy mô cả nước như “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Tại buổi Lễ được truyền hình trực tiếp chương trình này diễn ra hồi trung tuần tháng 10 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lương Mạnh Hoàng đã đại diện trao ủng hộ chương trình số tiền 5 tỷ đồng. Trong đó 3 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo và 2 tỷ đồng cho các Chương trình an sinh xã hội. 

VNPT đang tiếp tục bước vào giai đoạn mới trong hành trình phát triển của mình, chuyển đổi từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số. Tuy nhiên, dù cung cấp dịch vụ gì, VNPT vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Năm 2019 và cả những năm sau nữa, VNPT sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực để đồng hành cùng người nghèo cả nước.

Đại diện VNPT trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa

Nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Vào những ngày này, khi Tết truyền thống đang tới rất gần, các đơn vị trực thuộc của VNPT đang tổ chức những chương trình đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà người nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các Mẹ Việt Nam Anh hùng neo đơn mà đơn vị nhận phụng dưỡng trên địa bàn hoặc tham gia các chương trình tri ân chung do các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thực hiện.

Trước đó, tại Thanh Hóa, VNPT đã tới thăm hỏi và trao tặng 50 suất quà cho các bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (Xã Quảng Thọ, Sầm Sơn). 

Một hoạt động được VNPT thường xuyên triển khai nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. Trong năm qua, với chương trình này, nhiều căn nhà khang trang, kiên cố đã được dựng lên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, được trao tận tay các Mẹ Việt Nam Anh hùng, phần nào giúp các mẹ bớt khó khăn hơn trong những năm tháng tuổi già. 

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn VNPT đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho Hội nạn nhân Chất độc da cam Việt Nam để xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các nạn nhân tại Điện Biên, Lai Châu, Kon Tum, Thái Nguyên và Quảng Ngãi.

Hàng năm, VNPT cũng phối hợp với một số đơn vị tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo và các gia đình chính sách. Năm nay, VNPT đã phối hợp với Bệnh viện Bưu điện tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ngoài những hoạt động kể trên, còn rất nhiều các hoạt động nghĩa tình khác đã và đang được VNPT thực hiện để tri ân những người có công với cách mạng. Những hoạt động trên không chỉ bó hẹp trong phạm vi ngày 27/7, 22/12 hàng năm mà còn được VNPT thực hiện nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống ngành.  Nghĩa tình, uống nước nhớ nguồn đã, đang và sẽ tiếp tục là truyền thống tốt đẹp của những thế hệ người VNPT.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm