Hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(PLVN) -Tính đến đầu tháng 5/2020, hệ thống ngân hàng tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân sớm tái thúc đẩy sản xuất, kinh doanh do  bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai, đến nay, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, miễn phí một số loại dịch vụ…

 Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Viết Vinh

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai, đến 30/4/2020, hệ thống ngân hàng Lào Cai đã hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với  dư nợ được hỗ trợ là 5.381,81 tỷ đồng.

Trong đó, dư nợ được miễn, giảm lãi vay 3.627,42 tỷ đồng, số lãi lũy kế đã giảm và khách hàng được hưởng 77,986 tỷ đồng đối với 2.559 khách hàng; dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ 1.113,45 tỷ đồng đối với 297 khách hàng; cho vay mới đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch đến 30/4 là 640,94 tỷ đồng của 275 khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp được cơ cấu thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, miễn phí một số loại dịch vụ để tái đầu tư sản xuất, kinh doanh sau dịch. (Ảnh minh hoạ: LCĐT). 

Hiện, các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện rà soát và trình Hội sở phê duyệt danh sách khách hàng có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch để thực hiện hỗ trợ trong kỳ tới. Còn đối với chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã ban hành hướng dẫn nội bộ để cho vay đối với người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh đang tích cực triển khai.

Việc kịp thời hỗ trợ khách hàng sau nới lỏng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 sẽ giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân sớm tái thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Cùng chuyên mục
Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.
Đọc thêm