Hoà Bình: Triển khai đồng loạt nhiều giải pháp xúc tiến đầu tư

(PLVN) - Dịch Covid-19 đã và đang có nhiều tác động lớn đến kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Hoà Bình trong 4 tháng đầu năm 2020. 

Hoạt động kim ngạch xuất - nhập khẩu của tỉnh Hoà Bình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hoạt động kim ngạch xuất - nhập khẩu của tỉnh Hoà Bình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo thống kê, so với cùng kỳ năm 2019, giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm nay ước đạt 178 triệu đô la Mỹ, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Về giá trị nhập khẩu ước đạt 142 triệu đô la Mỹ, giảm 22%. 

Toàn tỉnh hiện có 45 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang thiếu nguồn nguyên liệu, phụ kiện, tiến độ giao hàng chậm. 

Để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp, tỉnh Hoà Bình đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó có việc hỗ trợ gói tín dụng theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc, đối thoại với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, có thể thực hiện đối ngoại online để chủ động trong việc nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các thủ tục về đất đai và các thủ tục khác liên quan cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, tỉnh Hoà Bình cũng chú trọng vào việc tập trung giải quyết những tồn đọng, hạn chế để nâng cao các chỉ số cạnh tranh của tỉnh, kết hợp với tăng cường các biện pháp xúc tiến đầu tư.

Cùng chuyên mục
Công an thành phố Huế huy động tổng lực đấu tranh với các loại tội phạm

Công an thành phố Huế huy động tổng lực đấu tranh với các loại tội phạm

(PLVN) - Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố Huế huy động lực lượng, đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đảm bảo tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đọc thêm