Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đi học trở lại từ ngày 17/2

(PLVN) - Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có công văn “hỏa tốc” gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, TP Huế về việc chuẩn bị cho học sinh các cấp quay trở lại trường học sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV).

Phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn tỉnh TT- Huế

Phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn tỉnh TT- Huế

Theo đó, ngày 17/2, học sinh toàn tỉnh sẽ đi học bình thường trở lại. Các trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp, phòng, chống dịch COvID – 19; chủ động tập huấn, tuyên truyền, giáo dục, trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trước khi cho học sinh đi học trở lại, địa phương rà soát lại hệ thống vệ sinh trong trường học, phun thuốc tiệt trùng, chuẩn bị nước rửa tay và 100% giáo viên, học sinh được phát khẩu trang khi đến trường.

Cũng trong sáng nay, ĐH Huế cũng công văn số 154/ĐHH-VP thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học. Công văn nêu rõ, theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trong những ngày tới còn phức tạp. Vì vậy, ĐH Huế đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm