Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục lũ lụt tại Quảng Điền

(PLO) - Để kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau trận lũ vừa qua, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ về huyện Quảng Điền để cùng với chính quyền và nhân dân nơi đây khắc phục những hậu quả nặng nề sau cơn lũ.

Các chến sỹ dọn vệ sinh tại một Trường mầm non

Các chến sỹ dọn vệ sinh tại một Trường mầm non

Mặc dù đến thời điểm này tại huyện Quảng Điền nước vẫn chưa rút hết, một số địa bàn vẫn đang còn bị cô lập nhưng với phương châm “Nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó” quyết tâm không để nhân dân phải đói, không để học sinh phải nghỉ học lâu dài.

Trước mắt Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động các cán bộ, chiến sĩ tập trung dọn dẹp quanh các đường làng, ngõ xóm, vớt bèo ở các trục đường dân sinh để thông các tuyến đường cho bà con nhân dân đi lại, đồng thời tập trung dọn dẹp ở các trường học để sớm đưa các em trở lại trường.  

Hàng trăm tấn bèo dồn ứ gây ách tắc giao thông đã được các chiến sỹ dọn sạch
 
 

Tính đến nay Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân phối hợp cùng với cấp ủy chính quyền các địa phương tập trung khắc phục những hậu quả do cơn lũ.

Hình ảnh những người lính luôn có mặt ở khắp mọi nơi để giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt đã góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm