Hơn 3.000 người tham dự sự kiện 'Về nhà an toàn'

(PLO) -Hơn 3.000 người tham dự sự kiện cộng đồng với chủ đề “Về nhà an toàn” tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Đây cũng là hoạt động có quy mô lớn nhất trong khuôn khổ dự án “Nâng cao an toàn giao thông đường bộ” nhân Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ tư do Liên hợp quốc phát động.  
 

Hơn 3.000 người tham dự sự kiện 'Về nhà an toàn'

Tuần lễ quy tụ các nhà hoạt động có tiếng, các tổ chức phi lợi nhuận và các quốc gia trên thế giới cùng nhau đưa ra giải pháp về tuân thủ tốc độ quy định khi lái xe. Hoạt động do Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các bên liên quan phối hợp tổ chức.


Sự kiện “Về nhà an toàn” nhấn mạnh hai thông điệp tuyên truyền chính là “Chợp mắt một giây là gây tai nạn” và “Tuân thủ quy định tốc độ để bảo vệ cuộc sống”. Tại sự kiện, rất nhiều học sinh và người dân đã cùng tham gia những trò chơi tương tác và thưởng thức các hoạt động nghệ thuật với chủ đề an toàn giao thông, xem những hình ảnh về hoạt động dự án đã được triển khai, phim tài liệu cùng chủ đề và lắng nghe phần chia sẻ trực tiếp từ các khách mời.

Đại diện chính quyền, nhà tài trợ, đơn vị tổ chức và những người tham dự chương trình đã cùng ký cam kết “Tuân thủ quy định tốc độ để bảo vệ cuộc sống”. Cũng tại sự kiện, các tài xế lái xe tải và đại diện cơ quan chức năng, các chuyên gia về an toàn giao thông đã cùng nhau chia sẻ các kỹ năng lái xe an toàn.

M

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Quý Phi, Phó Chánh Văn phòng, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy hàng ngàn thành viên trong cộng đồng đã cùng nhau tham gia và ủng hộ ngày hội cũng như thấy được tầm ảnh hưởng của Dự án đối với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Theo bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP, kết quả phân tích các dữ liệu mới cho thấy, Dự án đóng vai trò quan trọng giúp cho các lái xe của Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) tham gia giao thông an toàn hơn. Tỷ lệ tài xế xe tải có kiến thức xuất sắc hoặc tốt về kỹ năng lái xe phòng thủ đã tăng gần 40% sau khóa tập huấn do Quỹ tổ chức.

Song song với hoạt động này, Quỹ AIP đang triển khai xuất bản cuốn cẩm nang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn để phát cho các tài xế lái xe tải. Quỹ cũng đang triển khai việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông như lắp gờ giảm tốc và đèn cảnh báo tốc độ trên các trục đường cao tốc chính gần cảng CMIT.


Dự án “Nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ” được phát động tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thông qua một chương trình an toàn giao thông được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho các tài xế xe tải và các em học sinh tiểu học.

Chương trình đã phát động chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi thông qua việc lắp đặt các pano tuyên truyền,  phát thông điệp tuyên truyền chống mệt mỏi buồn ngủ khi lái xe trên Đài phát thanh và tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp cùng chủ đề.

“Tham gia các hoạt động của dự án không chỉ giúp tôi có được những kỹ năng lái xe an toàn mà hơn nữa, tôi nhận thức được công việc của mình cũng có ảnh hưởng đến cộng đồng nơi mình đang sinh sống và làm việc. Hôm nay, tôi đã có những thay đổi tích cực về nhận thức trong việc đảm bảo an toàn giao thông, và cảm thấy trách nghiệm của mình là chia sẻ những gì mình đã học được trong những tháng vừa qua với bạn bè và gia đình”, Lê Hồng Vinh, tài xế xe tải của CMIT chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế Bệnh viện Sản- Nhi, Khoa Nội B và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 
Đọc thêm