Huế: Thêm một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

(PLVN) - Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh TT- Huế vừa tiếp tục phát hiện và mời một chủ tài khoản Facebook đến làm việc vì đã chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid- 19.

Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Trước đó, chủ tài khoản facebook “Tường Vy Châu” là bà C.T.T.V (SN 1963, trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế) đã chia sẻ thông tin từ một facebook khác với nội dung: “Bắt đầu từ ngày 28/3/2020, toàn TP Hồ Chí Minh sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày. Sau thời điểm này, người bên ngoài sẽ không vào được thành phố. Người nào muốn về quê tránh dịch phải viết đơn sớm và báo cho trưởng công an”.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mời chủ tài khoản facebook “Tường Vy Châu” đến làm việc. Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản trên thừa nhận do không xem xét kỹ nội dung, tính chính xác của thông tin nên đã chia sẻ lại trên tài khoản facebook của mình; đồng thời, bà không biết việc làm này của mình là vi phạm pháp luật cũng như những quy định phải chấp hành khi tham gia facebook.

Cơ quan Công an đã tiến hành nhắc nhở, buộc chủ tài khoản xóa bỏ thông tin đã chia sẻ và buộc cam kết không tái phạm.

Cùng chuyên mục
Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch

Kinh hoàng công nghệ tái chế giấy bẩn trong mùa dịch

(PLVN) - Thời gian gần đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin bạn đọc phản ánh một cơ sở tái chế giấy không bảng hiệu, lén lút hoạt động nhiều năm tại chân cầu Thuận An 2, đầu đường vào khu vực mỏ đá Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. 
Đọc thêm