Hưng Yên: Người dân thôn Chí Trung đổ ra đường 'ăn mừng' ngày hết hạn cách ly

(PLVN) - Sau 28 ngày cách ly, hôm nay, hàng trăm người dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) đổ ra đường trong niềm vui khi được công bố kết thúc cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Hưng Yên: Người dân thôn Chí Trung đổ ra đường 'ăn mừng' ngày hết hạn cách ly

Người dân đổ ra các con đường dẫn vào nhà văn hóa để nghe lãnh đạo huyện công bố quyết định dỡ phong toả. 

Thôn Chí Trung có 1.400 nhân khẩu, là nơi có bệnh nhân thứ 219 mắc Covid-19 sinh sống. Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên Nguyễn Bật Khánh khẳng định đây là thành công bước đầu sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả lực lượng chức năng cho đến từng người dân trong thôn. Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu người dân không vì thế mà chủ quan, trong thời gian tới cần tiếp tục giữ gìn và nâng cao ý thức phòng, chống dịch hơn nữa để bảo đảm sức khỏe, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đạt những thắng lợi mới.

 Hình ảnh lực lượng an ninh và nhân viên y tế giúp người dân dỡ bỏ hàng rào cách ly

Ông Khánh cũng cho biết, sau khi dỡ cách ly, cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, huyện Văn Lâm vẫn duy trì hoạt động của trạm y tế dã chiến, hằng ngày vẫn tổ chức đo thân nhiệt và khám sức khoẻ cho người dân trong 14 ngày tiếp theo.

Ông Ngô Văn Mai (75 tuổi, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) chia sẻ: "Trong suốt 28 ngày qua, ngoài lương thực gia đình chuẩn bị từ trước thì cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ các nhà hảo tâm nên cuộc sống diễn ra bình thường, không khó khăn. Ban đầu, người dân cũng cảm thấy khó chịu khi không được ra khỏi thôn nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và các nhà hảo tâm, chúng tôi đã ổn định, yên tâm cách ly. Chúng tôi rất biết ơn và luôn coi 28 ngày qua là những ngày được cách ly chứ không phải bị cách ly".

Cùng chuyên mục
Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”

(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh
Đọc thêm