Khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

(PLVN) - Tối ngày 19/6, tại hội trường Đoàn Văn công Quân khu 9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP Cần Thơ khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (18/6 – 21/6/2019) với sự tham gia của 14 đơn vị đến từ các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lãnh đạo Bộ TT&TT và UBND TP Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Các đơn vị sẽ trải qua 4 phần thi gồm: thi các đội tuyên truyền lưu động, trưng bày triển lãm ảnh, xe tuyên truyền cổ động và phát thanh viên cơ sở.

Các tiết mục dự thi tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Thông qua Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, trong đó có loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Tiết mục ca múa “Tổ Quốc Nhìn Từ Biển” của đơn vị TP Cần Thơ

Hội thi cũng là cơ hội để các đội tuyên truyền lưu động được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

(PLVN) - Ở nơi miền biên Cao Bằng, thời điểm đầu năm là lúc người dân thể hiện sự giao du rộng rãi, tình cảm và sự sẻ chia với nhau thông qua những phong tục truyền thống đẹp. Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân. 
Đọc thêm